Công an huyện Đô Lương khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc

Ngăn chặn và triệt phá hoàn toàn các vụ cá độ qua mạng
Ngăn chặn và triệt phá hoàn toàn các vụ cá độ qua mạng

Khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phúc tạp thì mạng internet chính là phương tiện gắt kết con người với nhau trong dịch bệnh thì một số đói tượng đã lợi dụng điều đó để thu lợi nhuận về cho bản thân bằng cách mở ra những sòng bạc online dưới hình thức cá độ bóng đá. Những sòng bạc này hoạt động trên diện rộng và thu hút rất nhiều người tham gia. Điều này làm cho cơ quan chức năng càng khó phát hiện và triệt phá. Mới đây, công an huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An đã bắt giữ một nhóm đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng bằng thủ đoạn tinh vi.

Công an huyện Đô Lương bắt giữ các đối tượng tham gia đánh bạc

Ngày 21/7, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) vừa ra các quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng. Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, lực lượng công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi, sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Các đối tượng tham gia cá độ bị công an huyện Đô Lương bắt giữ
Các đối tượng tham gia cá độ bị công an huyện Đô Lương bắt giữ

Cầm đầu đường dây này là Trần Duy Mạnh (SN 1996, trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương). Theo cơ quan công an, Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án, cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021. Vào lúc 16h30 ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

Quá trình bắt giữ các đối tượng của công an huyện Đô Lương

Bảy đối tượng khác nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị công an đồng loạt bắt giữ, gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991), Nguyễn Văn Hành (SN 1991). Nguyễn Văn Hà (SN 1993), Nguyễn Văn Huynh (SN 1989). Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn. Và Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1993), trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Công an xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt. Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại.

Các đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức online
Các đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức online

Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh. Để nhận kèo đồng thời hưởng phần trăm hoa hồng. Bằng hình thức này, Mạnh đã chuyển khoản qua ngân hàng để thanh toán tiền cho các con bạc. Quá trình phạm tội, đối tượng chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa. Mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng.

Ngăn chặn tệ nạn cá độ diễn ra tại địa phương

Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã; thành phố đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc. Qua đó, lực lượng công an đã tiến hành rà soát, lập các kế hoạch, chuyên án đấu tranh. Triệt xóa các điểm phức tạp về cờ bạc trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng công an phối hợp với Viện KSND, TAND cùng cấp đưa ra xét xử lưu động một số vụ đánh bạc để giáo dục chung trong xã hội. Các địa phương cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia phòng, chống và lên án, tố giác tệ nạn cờ bạc. Đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về các tệ nạn cá độ trên cả nước.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *