Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ hai cha con tổ chức đánh bạc

Đối tượng cầm đầu sới bạc
Đối tượng cầm đầu sới bạc

Trong những ngày qua, tình hình diễn biến những tệ nạn cá độ ngày càng có nhiều biến tướng phức tạp. Các tụ điểm được tổ chức tại nhiều nơi, khiến cho các cơ quan chức năng khó có thể triệt phá hoàn toàn. Các tụ điểm đó lan truyền và tạo nên một đường dây cá độ lớn, thu hút con bạc trên cả nước tham gia. Điều này làm anh hưởng lớn tới bản thân, gia đình những con bạc, ngoài ra còn làm ảnh hưởng tới an ninh xã hội. Mới đây công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ hai cha con tổ chức một sới bạc với sự tham gia của nhiều đối tượng và chưa bị bắt giữ hết.

Công an tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây đánh bạc của hai cha con

Hồng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng khác để tổ chức sới bạc. Con trai của Hồng có nhiệm vụ cảnh giới khi sới bạc đang hoạt động . Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Đào Xuân Tân (SN 1992) khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp và tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ các đối tượng tham gia đến sới bạc
Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ các đối tượng tham gia đến sới bạc

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 18/10, hơn 60 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An). Và Công an huyện Quỳ Hợp đã triển khai tiến hành vây ráp. Bắt quả tang 19 đối tượng trú trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa; tụ tập đánh bạc tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp. Khi bị lực lượng Công an phát hiện, các đối tượng đã lên xe ô tô 16 chỗ để bỏ trốn. Tuy nhiên các đối tượng đã bị khống chế.

Bắt giữ các đối tượng liên quan đến tổ chức sới bạc của công an tỉnh Nghệ An

Công an bắt giữ tại chỗ 19 đối tượng với tổng số tiền thu giữ được hơn 400 triệu đồng. Trong các đối tượng này có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án, có 6 phụ nữ tham gia.

Lực lượng chức năng làm rõ cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Đào Thế Hồng (SN 1967, trú tại huyện Quỳ Hợp). Hồng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng khác để tổ chức sới bạc, trong đó có nhiệm vụ sử dụng xe ô tô loại 16 chỗ để chở các con bạc đến địa điểm đã được sắp xếp trước.

Địa điểm mà các đối tượng tổ chức đánh bạc
Địa điểm mà các đối tượng tổ chức đánh bạc

Con trai của Hồng là Đào Xuân Tân có nhiệm vụ cảnh giới khi sới bạc đang hoạt động. Ngày 20/10, Cơ quan Công an thi hành lệnh khám xét chỗ ở của Đào Thế Hồng. Và tiếp tục truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn. Đến khoảng 16h cùng ngày, đối tượng Đào Xuân Tân đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng và truy bắt các đối tượng còn lại.

Giải pháp nâng cao phòng ngừa các tệ nạn cá độ diễn ra

Để công tác phòng, chống tệ nạn cờ bạc có hiệu quả. Góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Cùng với giải pháp tăng cường triệt xóa, xử lý nghiêm; thì việc phòng ngừa xã hội có vai trò rất quan trọng. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; chính quyền các cấp đối với công tác phòng, chống tệ nạn cờ bạc. Lãnh đạo thường xuyên đôn đốc chỉ đạo các ban, ngành, tổ chức xã hội phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp, thực hiện tốt giải pháp phòng ngừa tệ nạn cờ bạc, tạo nên sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác này.

Tổ chức thực hiện tốt Đề án Tăng cường phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật tại cơ sở. Việc quản lý, giáo dục tốt đối tượng sẽ làm giảm khả năng, điều kiện phát sinh tệ nạn; tội phạm đánh bạc, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội. Cùng chúng tôi đón xem những thông tin mới nhất về tệ nạn cá độ, đánh bạc.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *