Sử dụng công nghệ cao tổ chức đường dây đánh bạc qua mạng

Ngăn chặn các đường dây cá độ thu lợi nhuận qua internet
Ngăn chặn các đường dây cá độ thu lợi nhuận qua internet

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ đã mang lại nhiều lợi ích cho những người sử dụng nó để nắm bắt thông tin. Nhưng công nghệ phát triển cũng là con dao hai lưỡi khi có những kẻ đã lợi dụng công nghệ để tổ chức những đường dây đánh bạc qua mạng. Những đường dây này đã thu hút rất nhiều đối tượng tham gia, đặc biệt là giới trẻ khi đây là những người sử dụng mạng internet nhiều nhất. Điều này cũng đã làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra của cơ quan chức năng khi mới đây một nhóm đối tượng tại Tuyên Quang đã sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc online.

Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố vụ án sử dụng công nghệ tổ chức đánh bạc

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Tuấn Thìn và Trần Tiến Dũng về hành vi đánh bạc. Qua công tác trinh sát nắm tình hình về tội phạm sử dụng công nghệ cao. Trong tháng 7/2021, Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện một đường dây trên địa bàn có nghi vấn đánh bạc qua mạng Internet.

Các đối tượng sử dụng công nghệ cao để tổ chức đường dây đánh bạc
Các đối tượng sử dụng công nghệ cao để tổ chức đường dây đánh bạc

Các đối tượng triệt để lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Gây khó khăn cho công tác điều tra; đồng thời vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng trên địa bàn. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đây là đường dây hoạt động với phương thức. Thủ đoạn hết sức rất tinh vi, bí mật, chặt chẽ, nhằm qua mặt các cơ quan chức năng. Công an tỉnh Tuyên Quang xác lập chuyên án để tập trung lực lượng; phương tiện đấu tranh, nhanh chóng điều tra. Làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Ngày 05/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Tuấn Thìn (sinh năm 1988, trú tại tổ Vĩnh Giang) và Trần Tiến Dũng (sinh năm 1992, trú tại tổ Vĩnh Thái) cùng thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang, về hành vi đánh bạc

Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để tổ chức cá độ qua internet

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, xác định đối tượng Lương Tuấn Thìn mua tài khoản cá cược bóng đá trên mạng. Rồi dùng tài khoản này đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với Trần Tiến Dũng. Và các đối tượng khác nhiều lần, có trận cá độ lên tới gần 20 triệu đồng/lần cược. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, giao dịch bí mật; kín kẽ bằng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Số tiền thắng thua hằng ngày được chuyển vào 1 tài khoản trung gian. Và được đứng tên người khác nên rất khó bị phát hiện. Hiện tại, các đơn vị chức năng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng Chuyên án. Làm rõ những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đấu tranh và ngăn chặn những đường dây cá độ diễn ra trên cả nước
Đấu tranh và ngăn chặn những đường dây cá độ diễn ra trên cả nước

Những tháng đầu năm 2021, là thời điểm diễn ra vòng chung kết các giải vô địch bóng đá Châu Âu (Euro), khu vực Nam Mỹ (Copa America), vòng loại chung kết bóng đá thế giới (World Cup),… nên làm gia tăng cờ bạc cá độ bóng đá. Để công tác phòng, chống tệ nạn cờ bạc có hiệu quả, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, cùng với giải pháp tăng cường triệt xóa, xử lý nghiêm thì việc phòng ngừa xã hội có vai trò rất quan trọng.

Ngăn chặn các đối tượng sử dụng công nghệ cao để tổ chức hành vi đánh bạc

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục quy định của pháp luật về xử lý hành vi liên quan cờ bạc. Thường xuyên cảnh báo phương thức, thủ đoạn mới. Cũng như chế tài, tác hại của tội phạm, tệ nạn đánh bạc trên phương tiện truyền thông. Các trang Zalo của Công an tỉnh để tổ chức, cá nhân nắm; chủ động áp dụng biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ lực lượng chức năng phòng, chống tệ nạn cờ bạc kịp thời, hiệu quả.

Triển khai toàn diện các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh thực hiện mục tiêu làm giảm tội phạm. Trong đó chủ động dự báo và có các phương án phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm; vi phạm pháp luật phát sinh do đối tượng đánh bạc thua lỗ dẫn đến các hành vi phạm tội khác. Dự báo những vấn đề về tội phạm phát sinh từ đời sống của một bộ phận Nhân dân. Do tác động của đại dịch Covid-19 để chủ động có phương án phòng ngừa. Đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn về tệ nạn cá độ trên cả nước.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *