TP Hà Nội khởi tố 7 đối tượng về hành vi đánh bạc

Tổ chức ngăn chặn triệt để các hành vi tham gia đánh bạc
Tổ chức ngăn chặn triệt để các hành vi tham gia đánh bạc

Cờ bạc là một tệ nạn xã hội mà đối tượng nào cũng có thể tham gia. Nó diễn ra tại mọi nơi, mọi địa điểm với quy mô từ nhỏ đến lớn, không chỉ diễn ra trong một địa phương, tại một tụ điểm nhất định mà nó còn là một đường dây trải dài trên cả nước. Điều này làm cho các cơ quan chức năng càng khó hành động để triệt phá, đặc biệt các hoạt động này diễn ra theo hình thức online khiến việc điều tra kéo dài lâu hơn. Mới đây, một nhóm đối tượng tại TP Hà Nội đã bị bắt giữ vì hành vi đánh bạc, trong đó có cả những người đang công tác tại các cơ quan báo chí.

Khởi tố các đối tượng có hành vi đánh bạc tại Hà Nội

Trong số các đối tượng bị khởi tố vì hành vi đánh bạc, có 5 người đang công tác tại các cơ quan báo chí. Theo thông tin từ Bộ Công an, ngày 18 và 19/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 07 đối tượng về hành vi đánh bạc.

Khởi tố bị can đối với 07 đối tượng về hành vi đánh bạc.
Khởi tố bị can đối với 07 đối tượng về hành vi đánh bạc

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Đỗ Anh Dũng (sinh năm 1979, trú tại phường Cổ Nhuế 2; quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, phóng viên Báo Kinh doanh và pháp luật). Dương Như Nhật (sinh năm 1978, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; lao động tự do, đã có 01 tiền án về tội Cố ý gây thương tích). Nguyễn Gia Lâm (sinh năm 1975, trú tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, cộng tác viên trang tin Kinh tế xã hội). Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1982, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội; lao động tự do, đã có 02 tiền án về tội Đánh bạc).

Nguyễn Tuấn Hợp (sinh năm 1979, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Phó Trưởng Ban thư ký Báo điện tử Dân trí). Ngô Đăng Huy (sinh năm 1981, trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật). Nguyễn Phạm Minh Tú (sinh năm 1978, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, Trưởng ban phóng viên thuộc Tạp chí kiểm sát).

Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ 7 đối tượng về hành vi đánh bạc

Ngày 13/10/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại bãi xe Liên minh hợp tác xã Việt Nam. Đường Dương Đình Nghệ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm; TP Hà Nội có một số đối tượng đang đánh bạc. Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức kiểm tra phát hiện bắt quả tang 07 đối tượng nêu trên đang có hành vi đánh bạc; thu giữ 03 bộ tú lơ khơ, hơn 350 “phỉnh” – dụng cụ quy đổi dùng để đánh bạc và một số tang vật có liên quan.

Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ các đối tượng tham gia đánh bạc
Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ các đối tượng tham gia đánh bạc

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, khoảng 18h30 ngày 13/10/2021; sau khi uống rượu tại căn nhà cấp 4 trong bãi xe Liên minh hợp tác xã Việt Nam. Các đối tượng chia thành 02 chiếu bạc, rồi đánh bạc dưới hình thức “tá lả” và “liêng”; dùng “phỉnh” để thay tiền mặt sử dụng trên chiếu bạc. Với quy ước 01 “phỉnh” đổi được 200.000 Việt Nam đồng. Sau khi kết thúc cuộc chơi sẽ quy đổi “phỉnh” thành tiền để thanh toán thắng, thua. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra. Làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ngăn chặn và triệt phá hoàn toàn những tổ chức đánh bạc

Phòng Cảnh sát hình sự triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng, địa bàn trọng điểm, tổ chức đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm, đường dây, đối tượng hoạt động cờ bạc và các loại tội phạm phát sinh liên quan đến hoạt động cờ bạc như “tín dụng đen”, lừa đảo, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản…

Huy động các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm; vi phạm pháp luật liên quan cờ bạc, cá độ bóng đá đến các tầng lớp Nhân dân. Triển khai toàn diện các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh thực hiện mục tiêu làm giảm tội phạm. Trong đó chủ động dự báo và có các phương án phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm; vi phạm pháp luật phát sinh do đối tượng thua lỗ dẫn đến các hành vi phạm tội khác. Dự báo những vấn đề phức tạp về tội phạm phát sinh từ đời sống khó khăn của một bộ phận Nhân dân. Do tác động của đại dịch Covid-19 để chủ động có phương án phòng ngừa. Đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về các tệ nạn trên cả nước.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *