Bộ phim Em và Trịnh sẽ phát sóng vào giáng sinh năm 2021

Bộ phim Em và Trịnh kể về câu chuyện cuộc đời của cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn. Bộ phim hứa hẹn sẽ làm nên thành công nối tiếp bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” do Phạm Gia Nhật Linh làm đạo diễn. Cùng góp mặt trên đường đua điện ảnh Việt Nam trong dịp lễ giáng sinh năm 2021 là bộ phim Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ được khởi chiếu vào tháng 12/2021. Kịch bản phim chủ yếu được xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kể từ khi ông vừa tròn 20 tuổi cho đến 40 tuổi.

Em và Trịnh sẽ phát sóng vào giáng sinh năm 2021

Tác phẩm điện ảnh về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với kinh phí hơn 50 tỉ đồng; có tên Em và Trịnh, dự kiến ra mắt vào dịp Giáng sinh 2021. Phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, Nguyễn Quang Dũng làm cố vấn sản xuất, nhạc sĩ Đức Trí đảm nhận phần nhạc phim với 50 ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được hòa âm phối khí mới.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với đại diện là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh đồng ý hỗ trợ bộ phim, đã đóng góp ý kiến cho ê kíp về kịch bản đồng thời tôn trọng sáng tạo riêng của đạo diễn. Em và Trịnh bấm máy vào tháng 11.2020 tại Huế, ngay sau trận bão lũ lịch sử hồi tháng 10 và giữa cơn bão số 13 hoành hành, phải phục dựng bối cảnh Huế những năm 1960 trong thời tiết khắc nghiệt.

Em và Trịnh sẽ phát sóng vào giáng sinh năm 2021
Em và Trịnh kể về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của cố nhạc sĩ

Hiện phim đã hoàn thành các cảnh quay sau 5 tháng quay ròng rã tại Huế (Thừa Thiên-Huế); Đà Lạt, Tà Năng (Lâm Đồng), Đồng Nai… Để “quay ngược thời gian” về thập niên 1990 – những ngày tháng Trịnh Công Sơn sống ở Sài Gòn; nhà sản xuất không ngại tốn kém cho các đại cảnh hoành tráng ở Nhà hát Lớn TP.HCM. Đồng thời huy động gần 1.000 diễn viên quần chúng…

Bằng cách đưa khán giả trở về thập niên 1960 – 1990; thời điểm ra đời của những tình khúc Trịnh bất hủ; qua góc nhìn của một cô gái người Nhật – Michiko Yoshii. Các bóng hồng trong hồi ức thanh xuân của Trịnh Công Sơn dần được khơi gợi.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của cố nhạc sĩ

Trong đó, mãnh liệt nhất có lẽ là mối tình của cố nhạc sĩ và Dao Ánh – nguồn cảm hứng bất tận cho thơ và nhạc của ông. Dàn diễn viên trong phim cũng được khán giả quan tâm. Khi được chọn đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ; Avin Lu (26 tuổi, tên thật Lương Anh Vũ) phải chuyển lên Đà Lạt sống một mình 2 tháng. Trải nghiệm cảm giác cô đơn khi sáng tác như nhạc sĩ lúc sinh thời.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của cố nhạc sĩ
Nữ chính của bộ phim gây sốt với vẻ ngoài mộc mạc

Anh cũng tập nói giọng Huế, luyện viết thư và ký chữ giống như cố nhạc sĩ. Diễn viên gạo cội – NSƯT Trần Lực vào vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trung niên. Phạm Nguyễn Lan Thy (23 tuổi) vào vai Bích Diễm (tức Diễm xưa) – một trong những mối tình sâu đậm của Trịnh Công Sơn hồi thập niên 1960 khi còn ở Huế. Vai Dao Ánh – em gái Bích Diễm, bóng hồng được Trịnh Công Sơn gửi 300 lá thư tình; do diễn viên Hoàng Hà (25 tuổi) đóng.

Vai danh ca Thanh Thúy – người được Trịnh Công Sơn viết tặng ca khúc Ướt mi; do Phạm Nhật Linh (20 tuổi) hóa thân. Vai ca sĩ Khánh Ly hiện chưa công bố người đóng. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng ca sĩ Bùi Lan Hương (nổi tiếng với bài nhạc phim Ngày chưa giông bão) sẽ thủ vai.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về điện ảnh Việt Nam hãy truy cập vào: gsvirtus.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *