Lật mặt: 48h đạt doanh thu kỷ lục sau 10 ngày công chiếu

Vượt lên dẫn đầu về loạt doanh thu của các phần “Lật mặt” trước đó phim kinh dị “Lật mặt: 48h” đã xuất sắc vượt qua “Lật mặt 4: Nhà có khách” – tác phẩm hài kinh dị của Lý Hải được ra mắt năm 2019 với doanh thu lên đến 117,5 tỉ đồng. Phim Lật mặt trước đó đã có 4 phần (hoàn toàn độc lập về nội dung từng phim) và đều đạt thành công về doanh thu. Lật mặt 1 (công chiếu năm 2015) thu 72 tỉ đồng. Phần 2 Lật mặt: Phim trường (công chiếu năm 2016) thu 80 tỉ đồng. Phần 3 Lật mặt: Ba chàng khuyết (2018) với mức doanh thu 85 tỉ đồng. Phần 4 Lật mặt: Nhà có khách (năm 2019) thu 117,5 tỉ đồng.

Lật mặt: 48h thu về mức doanh thu khủng sau 10 ngày phát sóng

“Lật mặt: 48h” thu hơn 120 tỷ đồng sau 10 ngày chiếu, trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong series của Lý Hải. Phim vượt qua Lật mặt 4: Nhà có khách – tác phẩm hài kinh dị Lý Hải ra mắt năm 2019 với doanh thu 117,5 tỷ đồng. Đại diện CGV – đơn vị phát hành phim – cho biết phim thu hút hơn một triệu lượt khán giả từ khi công chiếu ngày 16/4.

Theo Box Office Việt Nam – đơn vị khảo sát phòng vé độc lập, phim thu về hơn 23 tỷ đồng cuối tuần qua, bỏ xa các phim Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ (gần bốn tỷ), Người nhân bản (hơn một tỷ)… Giới làm phim cho rằng tác phẩm còn có cơ hội cạnh tranh doanh thu với Trạng Tí (Ngô Thanh Vân), Thiên thần hộ mệnh (Victor Vũ) trong bốn ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5.

Lật mặt: 48h thu về mức doanh thu khủng sau 10 ngày phát sóng
Dàn diễn viên có tên tuổi Việt Nam đóng trong phim Lật mặt: 48h

Giới làm phim cho rằng tác phẩm “Lật mặt: 48h” còn có cơ hội cạnh tranh doanh thu với Trạng Tí (Ngô Thanh Vân), Thiên thần hộ mệnh (Victor Vũ) trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30.4-1.5. Dù đã ra mắt chính thức 10 ngày nhưng “Lật mặt: 48h” vẫn có doanh thu tốt tại các cụm rạp.

Lý Hải xúc động với thành công bước đầu của bộ phim

Lý Hải xúc động với thành công bước đầu. Trước đó, anh chỉ kỳ vọng phim hòa vốn. Do hai lần hoãn chiếu vì dịch anh mất hơn 10 tỷ đồng cho khâu marketing; phải gỡ bỏ hình ảnh, thông tin tại các rạp và trên mạng xã hội. Đồng thời chỉnh sửa và phát hành trailer mới. Đạo diễn hoàn thành kịch bản Lật mặt 6. Nhưng chưa thể quay vì phải đợi kết quả doanh thu từ phần 5.

Tác phẩm kể về Hiền (Võ Thành Tâm) – một cựu võ sĩ giúp tên trùm A Dìn (Huỳnh Đông) lấy một món cổ vật. Bị A Dìn truy sát để thủ tiêu, anh cùng vợ con xuống miền Tây trốn thoát; được gia đình Lâm – bạn thân (Mạc Văn Khoa) giúp đỡ. Trong vòng 48 giờ, gia đình Hiền phải lẩn tránh sự săn lùng của A Dìn và tay sai.

Lý Hải xúc động với thành công bước đầu của bộ phim
Đây là bộ phim tâm huyết của Lý Hải

Phim có các cảnh võ thuật, rượt đuổi. Lý Hải tận dụng mọi loại địa hình trong phim để dựng lên sàn đấu giữa Hiền và phe phản diện. Ở phân đoạn chạm trán đầu tiên, địa điểm là sân thượng một tòa nhà; đạo diễn chọn yếu tố độ cao để tăng nguy hiểm cho các pha đánh đấm. Khi chuyển sang bối cảnh miền Tây, các nhân vật đánh nhau từ trên cạn xuống nước.

Lật mặt: 48h là bộ phim được đầu tư khủng

Ở cảnh rượt nhau trên sông, anh huy động 10 tàu bè gồm hai phà nhỏ chở trang thiết bị; ba tàu nhỏ chở đạo cụ và năm canô để đặt máy quay. Êkíp dùng thuốc nổ đánh chìm một tàu trên phim trường. Phim đề cao thông điệp “gia đình là tất cả”; khi nhân vật chính liên tiếp dấn thân vào nguy hiểm để bảo vệ vợ và con nhỏ.

Điểm trừ của phim nằm ở phần thoại thiếu tự nhiên; kỹ thuật quay hạn chế vì camera nhiều đoạn không theo sát được chuyển động của diễn viên. Lý Hải sinh năm 1968 tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP HCM. Khi sân khấu kịch xuống dốc, anh chuyển sang đi hát.

Đến đầu thập niên 2000, anh là một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường miền Nam nhờ loạt album Trọn đời bên em. Những năm gần đây, anh chuyển hướng sản xuất phim và thành công với series điện ảnh Lật mặt.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *