BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc đạt được cột mốc bán hơn 30 triệu bản album

Nhóm nhạc nam toàn cầu BTS tiếp tục thiết lập nên những kỷ lục mới với độ nổi tiếng của mình trong những năm gần đây. Bất kể là mảng nhạc số, nền tảng Youtube hay album nhóm cũng đều làm rất tốt và đạt nhiều thành tựu. Mới đây, theo thông tin được biết, nhóm đã bán được hơn tổng cộng là 30 triệu bản album trong sự nghiệp âm nhạc của mình, con số khủng khiến nhiều người bất ngờ. Trước đó, báo Mỹ cũng đưa tin nhóm đã đứng đầu trong danh sách tẩu tán được nhiều CD nhất tại thị trường Mỹ trong nửa đầu năm nay. Chi tiết như thế nào, hãy cùng chúng tôi đến với bảng tin âm nhạc quốc tế sau.

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được cột mốc bán 30 triệu bản album

Mới đây, thông tin BTS đã bán được hơn 30 triệu album khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được cột mốc này tính từ album debut 2 Cool 4 Skool (ra mắt năm 2013) cho tới sản phẩm mới nhất Butter (vừa trình làng năm 2021).

Tuy nhiên, đó chỉ mới là các album tiếng Hàn. Nếu tính cả album tiếng Nhật thì BTS đã bán hơn 35 triệu bản – một con số vô cùng đáng nể. Đặc biệt, các album của BTS càng ngày càng tăng về doanh thu. Theo ghi nhận năm 2020, album bán chạy nhất mọi thời đại  tại Hàn Quốc là Map of the Soul: 7 – phát hành vào tháng 2/2020 với hơn 4,1 triệu bản được bán ra trong vòng chưa đầy một tháng.

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được cột mốc bán 30 triệu bản album
BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được cột mốc bán 30 triệu bản album

Một số album vượt mốc triệu bản của BTS có thể kể đến là Map of the Soul: 7 với 4,515,669 bản, Map of the Soul: Persona tẩu tán 4,070,496 album, Be với 3,662,219 bản… Thậm chí các album cũ của BTS như Skool Luv Affair – vốn được ra mắt từ năm 2014. Cũng được người hâm mộ tìm mua; hiện đã bán được gần 1,2 triệu bản.

BTS cũng là nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm nay

Theo thống kê thị trường âm nhạc Mỹ nửa đầu năm nay (1/1~1/7) của MRC Data do Billboard báo cáo vào ngày 13 (theo giờ địa phương), BTS đã bán được 573.000 CD. Nhiều nhất trong số các nghệ sĩ ở Mỹ trong giai đoạn này. Theo sau là Taylor Swift đứng ở vị trí thứ hai với 414.000 bản.

Trong bảng xếp hạng doanh số bán album vật lý bao gồm CD, vinyl (LP) và băng cassette. Taylor Swift đứng đầu với tổng cộng 746.000 bản, và BTS đứng ở vị trí thứ hai với 573.000 bản. Doanh số bán album của BTS hoàn toàn là từ đĩa CD. Xét về tổng doanh số, bao gồm cả doanh số bán album vật lý cộng với doanh số bán album kỹ thuật số. Taylor Swift đứng đầu và BTS đứng ở vị trí thứ hai.

BTS cũng là nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm nay
BTS cũng là nghệ sĩ bán được nhiều CD nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm nay

Thành tích của BTS đáng chú ý hơn; là họ đã không phát hành CD mới trong nửa đầu năm nay. Sau khi phát hành mini-album “BE” vào tháng 11 năm ngoái. Bài hát hit ‘Butter’ lần đầu tiên được phát hành dưới dạng đĩa đơn kỹ thuật số. Và CD vật lý có chứa ‘Butter’ và ‘Permission to Dance’ mới được phát hành vào ngày 9/7 vừa qua.

Trong nửa đầu năm nay, tổng doanh số bán nhạc số; tại Mỹ giảm 20,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, việc BTS tiếp tục xây dựng một fandom vững mạnh. Và lấn át các ca sĩ khác về doanh thu bán nhạc; điều này được hiểu là một chỉ số cho thấy sức mạnh của fandom.

Kết luận

Với những thành công hiện tại, BTS gần như làm chủ cuộc chơi ở mảng digital lẫn sale. Không chỉ mạnh ở khoản bán album, nhóm cũng “làm mưa làm gió” trên các trang nghe nhạc trực tuyến.

Với sự tăng trưởng vượt bậc về độ nổi tiếng của các thành viên; nhiều khả năng là con số tổng doanh thu 30 triệu album này sẽ tiếp tục tăng mạnh nếu nhóm có thêm một lần comeback nữa vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *