Cầu thủ Zaki Anwari đã thiệt mạng trong lúc tháo chạy khỏi Afghanistan

Một tổ chức tin tức địa phương đã đưa tin về cái chết của một thành viên đội bóng đá trẻ Afghanistan bị rơi từ máy bay của Mỹ tại sân bay Kabul. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, những người cố gắng rời khỏi Afghanistan đã chạy đến sân bay Kabul kể từ khi Taliban chiếm đóng thủ đô vào ngày 15/8. Trong một đoạn video do giới truyền thông quay, một số người đã cố gắng lên một chiếc máy bay di động chuẩn bị cất cánh. Một trong những người rơi và thiệt mạng trên chiếc máy bay vận tải C-17 rời sân bay Kabul được xác định là Zaki Anwari. Thông tin thể thao quốc tế này được gsvirtus.com cập nhật trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc đón xem.

Thông tin ban đầu về vụ việc Zaki Anwari

Theo các trang tin The Times và BBC, giới chức Afghanistan thông báo cầu thủ 19 tuổi Zaki Anwari. Đã tử nạn sau khi cố gắng bám vào thân sau chiếc C-17 của Không quân Mỹ đang cất cánh từ sân bay Hamid Karzai ở thủ đô Kabul. Thông tin này cũng được cơ quan Thể dục và Thể thao Afghanistan xác nhận sau khi Khorosan, CLB chủ quản của Anwari, thông báo cậu là một trong số những người đu bám vào chiếc vận tải cơ rời khỏi Afghanistan hôm 15/8.

Thông tin ban đầu về vụ việc Zaki Anwari
Thông tin ban đầu về vụ việc Zaki Anwari

Cầu thủ trẻ này đã vội vã đến sân bay Hamid Karzai để chạy khỏi đất nước. Diễn ra chỉ vài giờ sau khi Kabul rơi vào tay Taliban. Và đã cùng hàng trăm người khác đổ xuống đường băng và đuổi theo chiếc C-17 để ra khỏi đất nươc. Dù đã nhận được cảnh báo nguy hiểm từ phi hành đoàn và sân bay.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cầu thủ Zaki Anwari

Theo Liên đoàn Bóng đá Afghanistan chia sẻ trên truyền thông. Cầu thủ đội tuyển trẻ quốc gia Zaki Anwari đã rơi từ chiếc Boeing C-17 của Mỹ hôm 16.8. Cái chết của cầu thủ này đã được xác nhận bởi Tổng cục Thể thao Afghanistan. Trong đó, cầu thủ trẻ 19 tuổi được cho là đã chết sau khi cố gắng bám vào bên ngoài máy bay quân sự của Mỹ.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cầu thủ Zaki Anwari
Cảnh hỗn loạn tại sân bay Afghanistan

“Máy bay đã bị bao vây bởi hàng trăm dân thường Afghanistan xâm phạm vào khu vực đường băng”. Không quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố. “Đối mặt với tình hình an ninh xung quanh đang xấu đi nhanh chóng. Phi hành đoàn của máy bay đã quyết định rời sân bay càng nhanh càng tốt. Một thi thể đã được phát hiện bên trong khoang chứa bánh của vận tải cơ. Sau khi máy bay hạ cánh xuống căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar”.

Một bức ảnh chụp cảnh thường dân Afghanistancho thấy mọi người ngồi co ro và chen chúc nhau trên sàn của máy bay quân sự. Đã lan truyền trên mạng xã hội sau khi Kabul bị Taliban chiếm giữ. Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế ở thủ đô của Afghanistan. Với số lượng người được cho là cao nhất từng bay trên C-17. Loại máy bay chở hàng quân sự từng được Mỹ và các đồng minh sử dụng gần 30 năm. Nó đã hạ cánh an toàn ở Qatar.

Tai nạn thương tâm cướp đi tài năng trẻ của bóng đá Afghanistan

Tổng cục Thể dục – thể thao Afghanistan đã gọi đây là “tai nạn thương tâm”. Và bày tỏ sự tiếc nuối khôn cùng cho sự ra đi của cầu thủ trẻ. Trang Facebook của cơ quan này viết: “Anwari là người trong số hàng trăm thanh niên muốn rời khỏi đất nước. Đã rơi và chết trong một vụ tai nạn từ máy bay quân sự của Mỹ. Đây là một sự cố buồn”.

Trong khi đó trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều người hâm mộ đã than khóc cho Anwari. Cũng như hàng ngàn người Afghanistan đang cố gắng trốn chạy. Một người hâm mộ Afghanistan viết: “Rất buồn và đáng sợ. Một bóng ma đáng sợ về việc mất tự do đã khiến cầu thủ trẻ này quyết định đi tìm một nơi tự do. Nhưng đáng buồn là cậu ấy đã mất mạng và không thể tiếp tục thi đấu. Những người Afghanistan bình thường giờ rất sợ hãi”.

Tương lai của các tổ chức thể thao hoạt động ở Afghanistan cũng không chắc chắn. Liên đoàn Bóng đá Afghanistan vẫn chưa đưa ra phản hồi công khai chính thức nào. Trong khi FIFA cho biết họ đang liên hệ với liên đoàn và các nhóm khác để tiếp tục theo dõi tình hình và hỗ trợ cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *