Juventus với nỗi lo về tài chính có thể sẽ không kí tiếp hợp đồng với Ronaldo

Việc cân bằng tài chính là nỗi lo của tất cả các đội bóng ở châu Âu chứ không riêng gì Juventus. Khi hợp đồng của Juventus với Ronaldo chỉ còn một năm nữa là kết thúc, và việc trả lương cho siêu sao 36 tuổi này cũng là nỗi lo của đội bóng. Juventus không muốn trắng tay khi Ronaldo rời đi nên muốn bán Ronaldo để giảm nỗi lo về cân bằng tài chính của đội bóng. Nhưng có đội bóng nào có thể chi trả một số tiền lớn để đón siêu sao này về với thương vụ chuyển nhượng và mức lương không hề nhỏ này. Hãy cùng gsvirtus.com tìm hiểu về việc Juventus muốn bán Ronaldo để giảm gánh nặng về tài chính nha!

Ronaldo đang là gánh nặng tài chính với Juventus

Juventus đang được cho là có kế hoạch bán Ronaldo để cân bằn tài chính của đội bóng. Và giảm gánh nặng trong việc phải chi trả mức lương quá lớn cho siêu sao này.

Chỉ còn gần 1 năm hợp đồng và chưa có dấu hiệu muốn tái kí với Juventus. Ngày Ronaldo rời Serie A đang ngày một gần.

Trong tình cảnh khó khăn về kinh tế, Juventus buộc phải “thắt lưng buộc bụng”. Tờ nhật báo La Repubblica tiết lộ, CLB nước Ý đang lên kế hoạch để bán Ronaldo. Nhằm cân bằng tài chính và giảm gánh nặng phải trả mức lương quá lớn cho siêu sao này.

Ngoài ra, Juventus phải sớm bán Ronaldo vì họ không muốn mất trắng. Khi cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6.2022.

Ronaldo đang là gánh nặng tài chính với Juventus
Ronaldo ra sân trong màu áo của “Lão bà”.

Không lâu sau khi thương vụ lịch sử giữa PSG và Messi xong xuôi, giới mộ điệu đã bắt đầu lo lắng cho Juventus. Hệt như từng lo cho Barcelona nhiều ngày qua.

Ronaldo dù đã 36 tuổi nhưng vẫn là báu vật với “Lão bà”. Chỉ có điều, đội chủ sân Allianz có thể không giữ được của báu này lâu hơn nữa.

Với mức lương lên đến 36 triệu euro/năm của Cristiano Ronaldo, Juventus thật sự không thể kham được ở thời điểm này.

Juventus có ý bán, nhưng liệu CLB nào sẽ đủ sức mua và đủ sức chi trả mức lương khủng cho cầu thủ đã 36 tuổi.

Các đội bóng sẵn sàng đón Ronaldo

Việc các cầu thủ chọn cách chuyển nhượng tự do trong 2 năm trở lại đây đang dần trở thành xu hướng. Khi một đội bóng không muốn nhả người. Các ngôi sao sẽ chọn cách không kí hợp đồng và ra đi tự do. Mở cửa cho các bến đỗ mới.

Hiện tại, hầu như không có CLB nào ngoài PSG quan tâm đến Ronaldo và có đủ tiềm lực về kinh tế. Nhưng kế hoạch của PSG là sẽ chiêu mộ Ronaldo như chiêu mộ Messi. Nghĩa là đợi đến khi CR7 thành cầu thủ tự do họ sẽ đưa ra ưu đãi khủng vì không bị mất phí chuyển nhượng.

Trên thực tế, nếu không chuyển nhượng được bằng tiền (không có lót tay), các cầu thủ sẽ nhận được mức lương trên trời ở câu lạc bộ mới.

Các đội bóng sẵn sàng đón Ronaldo 
Ronaldo giúp Juventus giành Siêu Cúp Italia trong mùa giải vừa qua.

Ví dụ như Messi, PSG không mất xu nào để mua anh nhưng phải trả lương 650.000 bảng/tuần cùng vô số ưu đãi khác. Ronaldo không lo nếu rời Juventus dưới dạng cầu thủ miễn phí.

Cuối cùng là Real Madrid. Mbappe đang được đồn chuyển sang Los Blancos liên tục. Bản thân ông thầy Ancelotti cũng muốn tái hợp với cậu học trò cũ CR7.

Mbappe luôn miệng nói Ronaldo là thần tượng số 1 của anh. Khả năng để Ronaldo trở lại Madrid khá lớn vì La Liga vẫn có tính đua tranh cao. Và Real luôn là ứng viên hàng đầu tại Champions League.

Các CLB ngoại hạng Anh như Man City và Manchester United không còn quan tâm đến Ronaldo. Nên xem ra dù muốn bán, nhưng Juventus khó đạt được mục đích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *