“No Time To Die” đã có quyết định công chiếu chính thức

Không thể phủ nhận rằng Covid đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường phim ảnh. Hoạt động giãn cách xã hội để ngăn ngừa sự lây lan bệnh được triển khai, vì thế rạp chiếu phim tại nhiều quốc gia phải đóng cửa. Rất nhiều phim phải dời lịch nhiều lần như “Fast & Furious” hay siêu phẩm đang được trông chờ “Black Widow”. Và “No Time To Die” cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này, phim đã phải dời lịch hai lần. Ban đầu được xác định sẽ công chiếu vào tháng 4/2020 sau đó chuyển sang tháng 11 và mới đây là tháng 4/2021. Có rất nhiều tin đồn cho rằng phim sẽ được dời lịch một lần nữa vì tình hình hiện tại đang khó kiểm soát thì mới đây trên Twitter hãng phim James Bond đã có dòng thông báo về ngày công chiếu của “No Time To Die”

“No Time To Die” công bố ngày công chiếu sau 3 lần dời lịch

Ngày 20.8 (giờ Mỹ), hãng sản xuất, phát hành bộ phim James Bond mới nhất No Time To Die ấn định ngày công chiếu trên toàn thế giới vào cuối tháng 9. Bất chấp những đồn đoán trong ngành giải trí rằng bộ phim có thể bị trì hoãn lần thứ 4 vì đại dịch Covid-19.

“No Time To Die” công bố ngày công chiếu sau 3 lần dời lịch
Vai James Bond

Hãng Reuters đưa tin tài khoản Twitter chính thức của phim James Bond cho biết. Buổi ra mắt thảm đỏ bom tấn Không phải lúc chết của Hãng Universal Pictures và MGM sẽ diễn ra tại London vào ngày 28.9. Trước ngày phát hành rạp dự kiến là 30.9 ở Vương quốc Anh. Phim sẽ được ra rạp tại Bắc Mỹ vào ngày 8.10. Trước đó ngày ra rạp của No Time To Die bị dời 3 lần so với dự kiến. Ban đầu vào tháng 4.2020. No Time To Die ban đầu được ấn định sẽ lên màn ảnh rộng vào tháng 4.2020. Rồi chuyển sang tháng 11.2020, sau đó là tháng 4.2021 và nay là tháng 9.2021.

Đôi nét về thương hiệu James Bond và dự án “No Time To Die”

James Bond là một trong những thương hiệu phim có giá trị nhất ở Hollywood. Với Spectre ra rạp năm 2015 thu về 880 triệu USD tiền vé trên toàn thế giới. Skyfall năm 2012 đạt doanh thu hơn 1,1 tỉ USD trên toàn cầu. No Time To Die do Cary Fukunaga đạo diễn có kinh phí sản xuất ước tính khoảng 250 triệu USD. Đánh dấu chuyến phiêu lưu cuối cùng của Daniel Craig trong vai mật vụ Anh James Bond. Phim thuộc trong số những bom tấn tiềm năng được mong đợi nhất mùa thu năm nay.

Đôi nét về thương hiệu James Bond và dự án “No Time To Die”
Léa Seydoux

Doanh thu sẽ thế nào trước tình hình đại dịch phức tạp?

Các chủ rạp từng hy vọng No Time To Die sẽ giúp phục hồi lượng khán giả đến rạp xem phim. Đại dịch Covid-19 đã tàn phá ngành công nghiệp điện ảnh năm 2020. Khiến doanh thu bán vé ở Mỹ và Canada giảm 80%. Điều đó làm ảnh hưởng đến các rạp chiếu độc lập lẫn các chuỗi rạp lớn. Bao gồm AMC Entertainment, Cineworld PLC và Cinemark Holdings Inc.

Tuy nhiên, biến thể Delta của Covid-19 đang dẫn đến sự gia tăng các ca bệnh ở Mỹ. Và nhiều quốc gia khác. Làm dấy lên lo ngại về việc liệu khán giả có cảm thấy an toàn khi ngồi trong rạp chiếu phim hay không. Doanh thu các bộ phim bom tấn phát hành gần đây. Bao gồm Black Widow, The Suicide Squad gây thất vọng lớn buộc các hãng phim Hollywood phát hành một số phim trên các nền tảng trực tuyến. Doanh thu phòng vé Bắc Mỹ đang giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2019, theo Variety.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *