Nữ cung thủ An San đã giành 3 HCV tại Olympic Tokyo cho Hàn Quốc

Nữ cung thủ An San trở thành hiện tượng của Hàn Quốc sau khi đi vào lịch sử với 3 tấm HCV tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.  Bên cạnh đó, nữ VĐV người Hàn cũng nhận được sự quan tâm chú ý đặc biệt từ người hâm mộ quê nhà. Tính đến ngày 6/8, đã có hơn 50 triệu lượt tìm kiếm liên quan tới Hàn Quốc ở một nền tảng mạng xã hội và trong đó có 10 triệu tìm kiếm về VĐV An San. Trang cá nhân của An San này cũng có thêm 400.000 theo dõi mới tính từ lúc khai mạc Olympic 2020. An San được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt sau khi trở về Hàn Quốc.

Cung thủ An San giành 3 Huy chương vàng ở Olympic Tokyo 2020

An San vẫn còn rất trẻ (sinh năm 2001). Trước khi bước vào tranh huy chương ở nội dung bắn cung cá nhân. Nữ cung thủ An San (Hàn Quốc) đã giành 2 HCV tại Olympic Tokyo ở các nội dung đôi nam nữ và đồng đội nữ môn bắn cung. Giành thêm HCV ở nội dung đơn nữ. An San đã trở thành VĐV đầu tiên đoạt 3 HCV ở Olympic Tokyo.

Cung thủ An San giành 3 Huy chương vàng ở Olympic Tokyo 2020
An San giành 3 Huy chương vàng ở Olympic Tokyo 2020

Đối thủ của cung thủ 20 tuổi trong trận chung kết là VĐV người Nga – Elena Osipova. An San khởi đầu tốt và vươn lên dẫn 3-1 sau 2 set đấu. Tuy nhiên, cung thủ của đoàn Ủy ban Olympic Nga đã có những loạt bắn xuất sắc sau đó để dẫn lại 5-3.

Đến lúc này, An San mới thể hiện bản lĩnh để gỡ hòa 5-5. Đưa trận chung kết vào loạt shoot-out quyết định. Ở loạt bắn này, An San được 10 điểm trong khi Elena Osipova chỉ được 9. An San giành HCV nội dung bắn cung cá nhân nữ một cách thuyết phục.

An San đã trở thành VĐV đầu tiên đoạt 3 HCV ở Olympic Tokyo 2020. Hiện tại, chỉ còn kình ngư Caeleb Dressel của đoàn Mỹ có thể vượt thành tích nói trên. Dressel đã có 2 HCV ở các nội dung bơi tự do 100m nam và bơi tiếp sức 4x100m nam. Caeleb Dressel sẽ còn tranh tài ở 2 nội dung bơi tự do 50m nam và bơi bướm 100m nam.

Nữ cung thủ được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thưởng 157,5 triệu won cho An San. Bao gồm 63 triệu won cho huy chương vàng cá nhân. 94,5 triệu won cho hai huy chương vàng đồng đội như mức công bố treo thưởng cho các VĐV trước Olympic Tokyo.

Nữ cung thủ được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt
Nữ cung thủ An San

Cơ quan Xúc tiến Thể thao Quốc gia Hàn Quốc cũng có chế độ đãi ngộ đặc biệt. Dành cho những VĐV giành huy chương Olympic. Theo đó, An San sẽ nhận 95 triệu won và 1 triệu won trợ cấp hàng tháng tới khi qua đời. Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc chưa chốt kế hoạch trao thưởng do Thế vận hội chưa kết thúc. Nếu tính theo mức thưởng ở Olympic Rio 2016, Ansan có thể nhận được 500 triệu won.

Chưa tính các nhà tài trợ, tiền thưởng hiện tại của An San là khoảng 750 triệu won. 1 triệu won trợ cấp hàng tháng trong suốt phần đời còn lại. Nếu tận dụng sự nổi tiếng, cô nàng thậm chí có thể kiếm thêm thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo. Theo Sport Seoul, An San trở thành hiện tượng mạng chỉ sau gần 2 tuần thi đấu Olympic Tokyo 2020.

Thành phố Gwangju có kế hoạch tổ chức buổi vinh danh nữ cung thủ với tư cách người hùng quốc gia. Biểu tượng mới của thành phố Gwangju. Gwangju là địa phương có truyền thống sản sinh những cung thủ giỏi cho Hàn Quốc. Trong đó An San là người thứ 6 giành huy chương Thế vận hội. Thị trưởng thành phố cũng cân nhắc bổ nhiệm An San làm đại sứ cho Giải bắn cung Thế giới 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *