“Sân nhà” Doha được đội tuyển Úc chọn trong trận gặp Trung Quốc vòng loại World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á thứ 2 vừa mới khép lại thì các đội nhất nhì các bảng bước vào vòng loại thứ 3 sắp được diễn ra. Đối với đội tuyển Úc khi thi đấu tại sân nhà khi gặp Trung Quốc đã chọn sân nhà Doha. Với tất cả nhưng người đam mê bóng đá thì không thể bổ qua những trận cầu gây cấn như vậy. Nếu bạn cũng là một trong số những người đam mê bóng đá thì hãy cùng gsvirtus.com theo dõi về thông tin trận đấu giữa Úc và Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á lần thứ 3.

Sân nhà Doha được chọn làm nơi thi đấu

Tuyển Úc sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Trung Quốc. Vào ngày 2.9 tại Doha (Qatar) sau khi phải chọn địa điểm trung lập. Do chính phủ không nới lỏng nhập cảnh trong việc phòng chống Covid-19.

Tuyển Úc (áo vàng) sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên ở bảng B tại Doha. Sau trận gặp Úc, tuyển Trung Quốc sẽ ở lại Doha. Và mượn sân đấu này làm sân nhà tiếp đón các cầu thủ Nhật Bản.

Đội tuyển Trung Quốc đã hội quân vào hôm qua (18-8) tại Thượng Hải. Và sẽ di chuyển sang Doha (Qatar) vào ngày 26-8 để chuẩn bị cho trận gặp Úc. Trận này được tính là sân nhà của tuyển Úc. Vì họ cũng không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Và phải mượn sân ở Doha (Qatar) thay thế.

Sân nhà Doha được chọn làm nơi thi đấu
Hình ảnh sân vận động đẳng cấp quốc tế tại Qatar.

Theo báo giới địa phương, các quan chức của Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA) đang có các cuộc đàm phán. Nâng cao với các đối tác Qatar. Và xác nhận dự kiến công bố trong tuần này. Về việc thủ đô Doha sẽ là địa điểm tổ chức trận sân nhà đầu tiên của họ. Ở lượt trận đầu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với Trung Quốc.

Đây là trận đấu “sân nhà” cho tuyển Úc, đội đã bị buộc phải đưa trận đấu ra nước ngoài. Sau khi FFA không thể có được sự nới lỏng kiểm dịch cầu thủ cần thiết. Và miễn trừ bong bóng du lịch từ chính quyền địa phương. Để cho phép tổ chức tại sân Bankwest ở Sydney như đã được lên lịch.

Các trận tiếp theo của đội tuyển Úc

Lượt trận thứ 2 bảng B giữa tuyển Úc gặp Việt Nam vẫn sẽ diễn ra theo lịch trình (ngày 7.9) tại Hà Nội. Các quan chức của FFA vẫn hy vọng tuyển quốc gia sẽ được đá.

Những trận sân nhà kế tiếp ở bảng B vào tháng 10 và tháng 11 tại Úc. Theo đó, sân Bankwest dự kiến sẽ tổ chức các trận sân nhà của Socceroos với Oman (ngày 7.10) và Ả Rập Xê Út (ngày 11.11).

Người phát ngôn của FFA cho biết: Chúng tôi sẽ ưu tiên tổ chức các trận đấu này (gặp Oman và Ả Rập Xê Út) ở Úc. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền liên bang.

Các trận tiếp theo của đội tuyển Úc
Hình ảnh khởi động trước khi ra sân của đội tuyển Úc.

Và tiểu bang về cơ hội tổ chức các trận đấu ở Úc cho cả Socceroos trong những tháng tới. Chúng tôi cũng ủng hộ khuyến cáo của chính phủ rằng tiêm chủng là con đường thoát khỏi Covid-19.

Danh sách tuyển Úc (dự kiến đội hình sơ bộ 30 cầu thủ) cho 2 lượt trận đầu bảng B vòng loại thứ 3 với Trung Quốc. Và Việt Nam sẽ được công bố vào cuối tuần tới. HLV Graham Arnold của tuyển Úc, người hiện đang ở Dubai, cho biết; Tôi rất nóng lòng muốn đưa họ trở lại tập trung.

Không có gì khiến tôi lo lắng khi phải thi đấu xa nhà. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ giỏi và tôi rất lạc quan về những gì phía trước. Tôi sẽ bước vào 2 trận đấu đó rất tích cực. Tôi mong đợi 6 điểm từ 2 trận đấu đầu tiên. Để hướng đến mục tiêu đoạt vé dự VCK World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *