Tránh xa những lỗi này nếu muốn có một mái tóc chắc khỏe

Mái tóc đẹp là mong ước của tất cả các bạn gái và nó mang lại niềm tự hào cho phái đẹp. Tuy nhiên, hầu như ai cũng gặp phải những khuyết điểm trên mái tóc như thường xuyên bị xơ rối, tóc dày, xoăn và tóc không đều màu. Có rất nhiều nguyên nhân, trong số đó, việc chăm sóc tóc không đúng cách có thể khiến bạn vô tình khiến tóc ngày càng xuống cấp.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bạn làm sạch da đầu và sử dụng dầu gội đầu mỗi ngày thì tóc sẽ chắc khỏe. Tóc khô hay mượt còn phụ thuộc vào da đầu. Tuy nhiên, chúng ta cũng có nhiều hiểu lầm khi chăm sóc tóc. Bài viết này của gsvirtus.com sẽ tổng hợp những hiểu lầm của nhiều người trong việc chăm sóc tóc và đưa ra câu trả lời chuyên sâu cho những hiểu lầm này.

Sử dụng dầu gội đầu sai cách

Chọn dầu gội đầu đúng loại tóc rất quan trọng để bảo dưỡng mái tóc. Lượng dầu gội cũng không nên quá nhiều hoặc quá ít. Mỗi lần chỉ lấy lượng nhỏ đủ lòng bàn tay. Khi sử dụng một loại dầu gội, trước tiên tạo bọt trong lòng bàn tay, sau đó mới dùng ngón tay xoa bóp nhẹ. Đặc biệt cần chú ý: khi mát xa cần dùng đầu ngón tay chứ không phải ngón tay để xoa bóp, rất dễ làm tổn thương da đầu.

Sử dụng dầu gội đầu sai cách
Gội đầu sai cách

Dầu xả cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho mái tóc, nhưng bạn cũng phải biết dùng đúng cách. Khi sử dụng dầu xả, bạn dùng 1 lượng vừa phải, thoa ở phần đuôi tóc, không thoa trực tiếp lên vùng da đầu.

Dùng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần hoạt tính

Các loại dầu gội hiện nay thường có sự kết hợp với các hoạt chất dưỡng tóc. Và đem lại hiệu quả ngày càng cao. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc; với thành phần hoạt tính cao có thể làm phát sinh một số vấn đề cho tóc. Chính vì vậy, cần kết hợp các sản phẩm dưỡng tóc. Với một loại dầu gội đặc biệt dịu nhẹ. Hoặc khi bạn đang dùng dầu gội chống rụng tóc hay dầu gội dành cho tóc nhờn. Thì không nên dùng thêm nhiều loại dưỡng tóc khác nữa.

Gội và xả tóc không kỹ

Khi xả tóc không sạch, chất silicon có trong phần lớn các loại dầu gội; và một số sản phẩm chăm sóc tóc sẽ làm cho tóc nặng hơn. Ngoài ra, các sản phẩm này cũng có xu hướng làm cho tóc nhờn hơn nếu còn dính lại trên tóc. Vì vậy, sau khi gội đầu, hãy dùng tay kiểm tra để chắc chắn tóc đã được xả sạch. Nếu vẫn còn vùng tóc nào đó dính hoặc trơn thì hãy xả lại ngay dưới vòi hoa sen.

Dùng máy sấy tóc quá nóng

Máy sấy tóc không hề có hại nếu sử dụng đúng cách. TS Dominique Neste cho biết thậm chí máy sấy tóc còn có lợi cho sức khoẻ và làm đẹp. Thật vậy, khi để tóc ướt quá lâu sau khi gội sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn hoạt động. Ngược lại, việc sấy tóc quá nóng sẽ làm tóc hư tổn, nhất là khi tóc còn đang ướt. Nhiệt độ cao thường làm tóc bị xơ và gãy.

Dùng máy sấy tóc quá nóng
Việc sấy tóc quá nóng sẽ làm tóc hư tổn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *