Tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn khi tìm quân xanh

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc tập luyện, thi đấu giao hữu trong nước của đội tuyển nữ Việt Nam gặp trở ngại. Các cô gái tuyển Việt Nam gặp khó trong việc tìm quân xanh do dịch bệnh. Đã khiến các câu lạc bộ, đội bóng nữ ở giải quốc nội phải giải tán. Trước khi lên đường sang UAE tập huấn, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ có thể đấu tập với đội futsal nam U15 Thái Sơn Bắc. Các cầu thủ trẻ cũng đã có những buổi tập dày đặc và được HLV Mai Đức Chung đánh giá rất cao. Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kế hoạch luyện tập của HLV Mai Đức Chung. Dành cho tuyển nữ quốc gia qua bài viết dưới đây của gsvirtus.com nhé!

Khó khăn trong việc tìm quân xanh trước vòng loại World Cup

Do không có quân xanh làm đối trọng nên tuyển nữ Việt Nam phải đá với các cháu ở U.15. Nhưng lại là các cầu thủ Thái Sơn Bắc. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, họ phải tập chay suốt thời gian qua. Vì không thể tìm được quân xanh do ảnh hưởng Covid-19, hầu hết các đội bóng đều giải tán. Trong tình thế chẳng đặng đừng, HLV Mai Đức Chung. Buộc phải cho đội tuyển nữ đá tập với đội U.15 Thái Sơn Bắc. Có còn hơn không vì thi đấu thực tế giúp các cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn là tập chay.

Khó khăn trong việc tìm quân xanh trước vòng loại World Cup
Khó khăn trong việc tìm quân xanh trước vòng loại World Cup

HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ: “Chúng tôi phải cố gắng thôi vì giai đoạn này đội nào cũng khó khăn trong việc chuẩn bị. Dự kiến tuyển nữ Việt Nam sẽ đá tập với U.15 Thái Sơn Bắc vào ngày 18.8. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, đội tuyển sẽ có những trận đá tập chất lượng hơn”. Tại Vòng lại World Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đội Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Các trận đấu bảng B sẽ diễn ra tại Tajikistan từ ngày 11 đến 24.9.

Chuẩn bị tích cực cho vòng loại World Cup 2022

Hơn 1 tháng hội quân, luyện tập và sinh hoạt theo mô hình bong bóng khép kín. Được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (TP Hà Nội). Để chuẩn bị cho vòng loại Giải Bóng đá nữ châu Á 2022. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã bước sang giai đoạn rèn chiến thuật trên mặt sân cỏ tự nhiên và nhân tạo để ráp đội hình. Bài tập này chú trọng việc thi đấu cọ xát nhưng các cô gái tuyển Việt Nam gặp khó trong việc tìm “quân xanh”. Nguyên nhân do dịch bệnh khiến các câu lạc bộ, đội bóng nữ ở giải quốc nội phải giải tán.

Chuẩn bị tích cực cho vòng loại World Cup 2022
Chuẩn bị tích cực cho vòng loại World Cup 2022

Sau thời gian dài tập thể lực nặng, xen kẽ các bài luyện chuyên môn. Các nữ cầu thủ đã giải phóng bớt sức ì. Sẵn sàng cho những nội dung rèn chiến thuật, ráp đội hình. Nhưng việc các nữ tuyển thủ quốc gia phải chia quân đấu tập nội bộ. Và không có cơ hội giao hữu với những đối thủ ngang tầm. Khiến ban huấn luyện khó đánh giá chất lượng chuyên môn cầu thủ. Cũng như chọn lọc nhân tố chủ chốt ở từng vị trí để xây dựng bộ khung, trước khi đi UAE tập huấn.

Dự kiến hơn 1 tuần nữa, ban huấn luyện sẽ rút danh sách đội tuyển nữ quốc gia. Xuống còn 23 tuyển thủ, trước khi xuất ngoại. Nếu thuận lợi, toàn đội sẽ di chuyển sang UAE tập huấn vào ngày 2-9. Tại đây, thầy trò ông Chung sẽ có trận giao hữu với tuyển nữ UAE. Và tuyển nữ Ấn Độ trước khi lên đường sang Tajikistan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *