V.League 2021 hoãn, các CLB đề nghị hỗ trợ tài chính

Trước sự kiện V.League 2021 sẽ hoãn đến tháng 2 năm tới, hai câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định và Hải Phòng đã gửi văn bản đề nghị VFF và VPF hỗ trợ tiền để duy trì đội. Bởi các đội có thể mất rất nhiều tiền khi V.League 2021 không thể đá tiếp như kế hoạch của VFF và VPF. Và chủ tịch CLB Hải Phòng đã gửi văn bản đề nghị lên VFF và VPF đề hỗ trợ tài chính cho đội bóng đến tháng 2-2022 là 20 tỉ đồng. Hiện tại các đội bóng tham gia V-League 2021 đã gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó có nhiều CLB phải giảm lương đến 50%-70% để duy trì đội bóng. Bạn hãy cùng gsvirtus.com tìm hiểu chi tiết hơn về đề nghị của hai câu lạc bộ trong bài viết dưới đây nhé!

Đề xuất VPF và VFF hỗ trợ tài chính để duy trì đội bóng

Trước ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, sau khi thông qua kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam của VPF. LĐBĐ Việt Nam chính thức dời V.League 2021 sang đến tháng 2/2022. Tuy nhiên, quyết định này của VFF vấp phải luồng ý kiến trái chiều của các đội bóng tham dự giải đấu.

Đề xuất VPF và VFF hỗ trợ tài chính để duy trì đội bóng
Đề xuất VPF và VFF hỗ trợ tài chính để duy trì đội bóng

Thông tin thể thao Việt Nam tại đây.

Cụ thể, 6/14 đội bóng muốn huỷ giải đấu và công nhận kết quả hiện tại. Trong đó có Hải Phòng, Sài Gòn và SLNA là 3 đội bóng đang xếp cuối bảng xếp hạng. Ngoài ra, một số CLB như Viettel hay Thanh Hoá đều muốn tiếp tục thi đấu. Và đề xuất phương án đá sớm hơn. Đáng chú ý nhất là Bình Dương và Hải Phòng khi 2 CLB này có những phản ứng khá gay gắt. Với kế hoạch tổ chức V.League của VPF. Họ cho rằng việc kéo dài giải đấu hơn 6 tháng ảnh hưởng đến tài chính khiến đội bóng gặp khó khăn.

Theo tìm hiểu, mới đây, chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã có văn bản gửi VPF và VFF về việc yêu cầu hỗ trợ tài chính. Theo đó, nếu V.League không diễn ra đúng kế hoạch dự kiến. Thì VPF và VFF phải đền 30% chi phí duy trì đội bóng cho đến tháng 2. Theo nhiều nguồn tin cho biết, CLB Hải Phòng là đội bóng giảm lương nhiều nhất V.League 2021. Với mức giảm lên đến 70%. Tuy nhiên, ông Hoàn khẳng định rằng lãnh đạo CLB vẫn chi trả đúng theo kí kết trong hợp đồng với cầu thủ.

Những CLB nào đề xuất hủy V.League 2021

Tại V.League 2021, Hải Phòng hiện đang xếp thứ 12 trên BXH với 14 điểm sau 12 vòng đấu. Đội bóng đất Cảng gần như chắc chắc đối diện với cuộc đua trụ hạng khốc liệt tại mùa giải năm nay. Ngoài Hải Phòng, CLB Nam Định cũng gửi đơn đề nghị VFF hỗ trợ 30%. Chi phí từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 trong trường hợp giải đấu diễn ra đúng kế hoạch. Nếu tới tháng 2/2022, giải đấu không thể diễn ra. CLB Nam Định đề nghị hỗ trợ 50% chi phí thực tế từ tháng 7/2021 đến thời điểm hủy giải.

Những CLB nào đề xuất hủy V.League 2021
Những CLB nào đề xuất hủy V.League 2021

CLB Hải Phòng đề xuất dừng giải, công nhận thứ hạng hiện tại. Và để HAGL đá với Viettel tranh cúp vô địch. CLB Sài Gòn đề xuất không có đội xuống hạng. Còn SLNA không đề cập đến công nhận kết quả hiện tại. Ba CLB là Bình Dương; Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho rằng, dừng thi đấu để giảm thiệt hại về mặt kinh tế.

Ba CLB đồng ý hoãn giải là HAGL, Bình Định và TP. HCM. Trong số đó, CLB TP. HCM không có ý kiến đề xuất hay phương án khác. CLB HAGL kiến nghị VFF, VPF nên kiến nghị với FIFA để ra văn bản cho phép các CLB kéo dài thời gian thay thế các cầu thủ ngoại ở giai đoạn 2. Từ đó, các CLB sẽ đàm phán hay thanh lý hợp đồng hoặc bổ sung cầu thủ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *