Wong-Orentes – Chặng đường vươn tới giấc mơ HCV bóng chuyền Olympic

Bóng chuyền nữ là môn thể thao đã chính thức đc thi đấu tại Thế vận hội từ những năm 70 của thế kỉ XX. Môn thể thao này đòi hỏi rất nhiều về chiều cao và kĩ thuật. Nhưng cô gái gốc Á – Justine Wong-Orentes đã biến điều đó thành hiện thực với tấm huy chương vàng tại Olympic Tokyo và danh hiệu cá nhân. Vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, nhưng với sự kiên trì và được truyền lửa từ gia đình thì hôm nay chính là ngày gặt hái thành công của Justine Wong-Orentes đã biến điều đó thành hiện thực. Với tâm huy chương vàng môn bóng chuyền và giành giải Libero Xuất sắc nhất môn bóng chuyền nữ Olympic Tokyo.

Màn thể hiện của Justine Wong-Orentes tại Olympic

Justine Wong-Orentes là chỗ dựa hàng sau vững chắc của đội tuyển Mỹ. Trên hành trình vươn tới tấm huy chương vàng bóng chuyền nữ Olympic Tokyo 2021.

Màn thể hiện của Justine Wong-Orentes tại Olympic
Hình ảnh Justine Wong-Orentes chơi hết mình trong trận đấu.

Thế nhưng, chỉ một năm trở lại đây cô gần như lột xác hoàn toàn. Với hai giải thưởng Libero Xuất sắc nhất tại VNL 2021 và Olympic Tokyo.

Tại trường đại học, Justine Wong-Orentes mới chính thức chuyển sang chơi libero. Và giúp câu lạc bộ Nebraska giành chức vô địch NCAA.

Được gọi lên đội tuyển quốc gia nhưng quãng thời gian 2018-2019. Với màn thể hiện không tốt cô đã đánh mất vị trí trong đội hình xuất phát. Khi đó, giấc mơ Olympic của cô gần như tan thành mây khói.

Không chỉ tìm ra nhà vô địch là các cô gái tới từ xứ sở cờ hoa. Mới đây danh sách những vận động viên giành danh hiệu cá nhân tại kỳ Thế vận hội này cũng chính thức được công bố. Trong đó, Justine Wong-Orentes giành giải Libero Xuất sắc nhất môn bóng chuyền nữ Olympic Tokyo.

Chặng đường khó khăn của cô gái gốc Á

Cô gái gốc Á từng được khen ngợi tại các giải trẻ. Khi thi đấu thành công ở cả môn bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền trong nhà. Cô từng giúp câu lạc bộ của mình giành danh hiệu quốc gia.

Thế nhưng, vượt qua được giai đoạn khó khăn và lột xác hoàn toàn thời gian qua. Cô đã trở thành một thủ lĩnh hàng sau thực sự vững chắc cho đội tuyển Mỹ.

Và giành được chiếc huy chương vàng danh giá. Bản thân Justine Wong-Orentes cũng giành giải Libero Xuất sắc nhất môn bóng chuyền nữ Olympic Tokyo.

Justine Wong-Orentes không chỉ sở hữu khả năng bắt bước một tốt. Mà cô còn rất “lì” trong phòng thủ. Khả năng chọn vị trí phòng thủ hay phản xạ, bọc lót đều tốt khiến cô trở thành nỗi ám ảnh của không ít tay đập đối phương.

Chặng đường khó khăn của cô gái gốc Á
Cô luôn cố gắng qua từng giải đấu.

Nói về cô gái này, huấn luyện viên tuyển Mỹ Karch Kiraly từng mô tả đó là một con đường không hề dễ dàng. Nhưng Justine Wong-Orentes chưa bao giờ để những khó khăn cản trở mình. Thành công ở Tokyo là một dấu ấn lớn.

Màn thể hiện của cô gái này nhận được sự tin tưởng, khen ngợi của đồng đội. Larson nhận xét người đàn em là một cô gái luôn căng tràn sức sống, tự tin và luôn có được thiện cảm của mọi người.

Xuất thân của Justine Wong-Orentes

Justine Wong-Orentes sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao. Bố mẹ cô đều từng là vận động viên bóng chuyền. Và bố cô, ông Robert Orantes từng là huấn luyện viên cho CLB Mizuno Long Beach. Vì thế, từ nhỏ cô đã được định hướng đi theo con đường thể thao.

Từng chơi ở vị trí chủ công khi còn trẻ nhưng chiều cao hạn chế khiến cô không thể tiếp tục. Theo con đường này khi chơi ở giải đấu lớn hơn và quyết định chuyển sang chơi libero.

Justine Wong-Orentes mang trong mình dòng máu lai Trung Quốc và Mexico. Cô cũng luôn tự hào với nguồn gốc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *