Xu hướng buộc tóc scrunchies trở lại: Bạn gái nào cũng có 1 chiếc

Scrunchies là một loại buộc tóc bằng vải đã từng rất được yêu thích trong những thập niên trước. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, loại buộc tóc này bỗng quay trở lại và trở thành một xu hướng. Mà hầu như bạn gái nào cũng sở hữu cho mình ít nhất 2 đến 3 chiếc scrunchies đủ màu sắc.

Xu hướng dây buộc tóc ‘scrunchies’ có thể nói gần đây nó dai đến mức chúng ta nhìn quen mắt. Nhiều người mua và sử dụng vì nó rất dễ thương mà không sợ lạc mốt. Vậy tại sao mà chiếc buộc tóc đã từng bị lãng quên này nay lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng xem một vài lý do dưới bài viết của gsvirtus.com dưới đây nhé.

Scrunchies là một loại dây chun buộc tóc được bọc vải bên ngoài

Nó thường có kích cỡ lớn và phồng lên như một bông hoa. Năm 1987, scrunchie được tạo ra nhằm thay thế cho các loại kẹp tóc kim loại thô cứng. Sau đó, những chiếc buộc tóc vải này đã trở thành món phụ kiện đặc trưng của giới trẻ những năm 80s và 90s.

Scrunchies là một loại dây chun buộc tóc được bọc vải bên ngoài
Scrunchies là một loại dây chun buộc tóc được bọc vải bên ngoài

Hòa cùng sự trở lại của thời trang thập niên 80s và 90s, những món phụ kiện gắn liền với tuổi thơ như scrunchie và kẹp tóc màu sắc một lần nữa trở thành xu hướng. Scrunchie xuất hiện khắp nơi, từ các tác phẩm phim ảnh cho chiến dịch thời trang. Đây còn là món phụ kiện gắn liền với phong cách VSCO Girl của thế hệ Z ngày nay.

Scrunchies tốt hơn nhiều so với các loại cột tóc khác mà con gái thường sử dụng

Scrunchies buộc vào mềm mại và không bị đứt, rụng, gãy tóc khi tháo ra

Nhiều người mua và xài scrunchies vì nó rất dễ thương mà không sợ lạc mốt. Những sợi dây thun buộc tóc thường làm tóc chúng ta bị gãy, đứt hoặc rụng mỗi khi tháo ra. Nhưng scrunchies thì không, nó rất giữ tóc bằng lớp vải bọc ngoài sợi thun nên có sự mềm mại, lỏng chặt vừa phải và chúng lướt nhẹ khi bạn muốn tháo chúng ra.

Là lựa chọn hoàn hảo để búi tóc

Những cô gái hiện đại thường có một thói quen xấu là búi tóc thật chặt mặc dù chúng ta biết điều đó không tốt cho tóc. Nhưng không phải lúc nào tôi cũng có thời gian để làm tóc nên búi vẫn là một cách hoàn hảo để ra đường hoặc đến văn phòng ngay lập tức, vào những ngày tóc bị bết.

Cột tóc bèo dún thực sự là hoàn hảo cho việc này luôn, nó giữ tóc và cố định hoàn toàn mà không cần kéo quá chặt. Nó cũng không làm gãy tóc của bạn và cũng không khiến bạn bị đau khi buộc cứng đằng sau. Cột tóc bèo dún không làm gãy tóc của bạn và không khiến bạn bị đau khi buộc cứng đằng sau.

Scrunchies buộc vào cực kì êm

Kể cả khi bạn có mái tóc dày và dài, scrunchies rất êm và nhẹ. Khi dùng scrunchies để buộc tóc đuôi ngựa hoặc tạo kiểu, nó rất êm và nhẹ, khiến cho da đầu của bạn rất thoải mái. Kể cả khi bạn có mái tóc dày và dài, thường xuyên buộc tóc khiến bạn đi đau đầu hoặc bị căng da đầu thì scrunchies cũng sẽ cải thiện điều đó.

Scrunchies buộc vào cực kì êm
Scrunchies buộc vào cực kì êm

Thay thế cho những sợi thun buộc tóc đã quá nhàm chán

Khi xu hướng buộc tóc scrunchies trở lại, tóc của chúng ta trông trendy và đỡ nhàm chán hơn. Khi đeo vào cổ tay, nó cũng rất là phong cách nữa. Bên cạnh đó những sợi thun buộc tóc như hình không giúp ích được gì trong công cuộc phối đồ. Nhưng những sợi scrunchies thì cực dễ để kết hợp trang phục như một món phụ kiện thú vị.

Ví dụ, bạn có thể mặc một bộ trang phục toàn màu đen có in hình con báo. Và phối với scrunchies có họa tiết da báo sau tóc. Cực kì matching luôn! Một số scrunchies thậm chí còn có nơ trên đó, in hoa và có thiết kế vui nhộn. Điều đó khiến việc mua sắm, làm tóc và phối đồ trở nên thật thú vị.

Phong cách đuôi ngựa thấp rất hợp với scrunchies

Loại buộc tóc này rất hiệu quả nhất với kiểu tóc thấp. Đó cũng là điều tốt nhất cho sức khỏe tóc của chúng ta. Vì nó ít gây gãy tóc và hư tổn. Ngoài ra, vì kiểu tóc này quá duyên dáng. Nó sẽ khiến chúng ta có động lực để thay đổi thói quen buộc tóc cao sang buộc tóc thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *