BEE Uyên Phương ra 2 MV độc tấu, lấy lợi nhuận góp quỹ vaccine

Nghệ sĩ dương cầm gốc Việt BEE Uyên Phương vừa mới phát hành 2 MV “Lullaby to life” (Ru đời đi nhé) và “Tears”. Được biết, BEE Uyên Phương tốt nghiệp thủ khoa Nhạc viện, chuyên ngành Piano cổ điển năm 2005. Hiện tại, ngoài sự nghiệp biểu diễn, cô còn là hiệu trưởng của BEE Music School do chính cô thành lập, có hai chi nhánh tại California (Mỹ).

Toàn bộ lợi nhuận từ 2 sản phẩm âm nhạc này trên Internet sẽ được góp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Dù đang hoạt động âm nhạc tại Mỹ, nhưng BEE Uyên Phương cùng với nhà sản xuất âm nhạc Duy Trần vẫn hướng về quê nhà trong đại dịch, thông tin chi tiết sẽ được gsvirtus.com cập nhật bên dưới.

Nghệ sĩ dương cầm BEE Uyên Phương ra mắt 2 MV đầu tay

Nghệ sĩ dương cầm BEE Uyên Phương vừa ra mắt 2 MV đầu tay Lullaby to life (Ru đời đi nhé; st: Trịnh Công Sơn) và một sáng tác cá nhân là Tears. Trong buổi ra mắt tại Mỹ, Uyên Phương được ca sĩ Hoàng Mỹ An, diễn viên Khánh Hiền,… Đến mừng.

Không chỉ đơn thuần là một buổi họp báo ra mắt sản phẩm. Đây cũng là một buổi hoà nhạc, với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng biểu diễn live cùng nữ nghệ sĩ. Chương trình mở màn với bản mash-up của 2 tác phẩm “Storm” (Antonio Vivaldi), và “For A Few Dollars More” (Ennio Morricone).

Nghệ sĩ dương cầm BEE Uyên Phương ra mắt 2 MV đầu tay
Nghệ sĩ dương cầm BEE Uyên Phương

Tại sự kiện, cô đã trình diễn ngón dương cầm qua bản mash-up 2 tác phẩm Storm (Antonio Vivaldi) và For a few dollars more (Ennio Morricone). Cùng một tiết mục tam tấu Smooth criminal của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson.

Tương tự, MV Tears thách thức với cảnh chơi dương cầm trong mưa. Mang ý nghĩa sự phóng đại của những giọt nước mắt. Hỗ trợ Uyên Phương là 2 vũ công nước ngoài thực hiện bài dancesport trong cảnh mưa ướt sũng.

Sau màn trình diễn, Uyên Phương công chiếu 2 MV đầu tay Lullaby to life(Ru đời đi nhé) và Tears. Phần nhạc của 2 sản phẩm này được sản xuất bởi nhạc sĩ Duy Trần. Cô nói, việc quay MV ngoại cảnh trong rừng với piano không dễ dàng. Nhờ ê-kíp chuyên nghiệp mới quay được những thước phim đẹp.

Lợi nhuận của 2 MV sẽ được góp vào quỹ vaccine

Chia sẻ về dự án của mình, BEE Uyên Phương cho biết cô sáng tác Tears. Trong giai đoạn nước Mỹ có lệnh phong tỏa và quê hương Việt Nam đang oằn mình chống dịch. Thời điểm đó, nữ nghệ sĩ cảm giác được sự lo âu và căng thẳng của những người thân yêu. Đặc biệt là anh chị trong giới nghệ thuật.

Lợi nhuận của 2 MV sẽ được góp quỹ vaccine
Lợi nhuận của 2 MV sẽ được BEE Uyên Phương góp quỹ vaccine

BEE Uyên Phương cho hay 2 sản phẩm Lullaby to life (Ru đời đi nhé) và Tears. Hiện 2 ca khúc được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Bản audio của “Lullaby to Life” và “TEARS” đã có mặt trên nhiều nền tảng âm nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music,…

Bên cạnh đó, MV của 2 bài hát này hiện đã được phát hành trên Youtube. Toàn bộ lợi nhuận của 2 sản phẩm này trên các nền tảng sẽ được góp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Nghệ sĩ mong âm nhạc của mình sẽ đồng hành cùng quê hương trong lúc khó khăn nhất. Hai MV là 2 khía cạnh trong âm nhạc của BEE Uyên Phương. Nếu Lullaby to life (Ru đời đi nhé) là âm thanh sâu lắng giữa rừng thì Tears kịch tính, vỡ òa cảm xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *