BLACKPINK quay trở lại dẫn đầu trong BXH thương hiệu girlgroup

Vào hôm 15 tháng 8 mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố xếp hạng của BXH thương hiệu girlgroup tháng 8/2021. Kết quả được xác định qua việc phân tích về sự tham gia hoạt động, tương tác, độ phủ sóng truyền thông và các chỉ số cộng đồng của nhiều nhóm nhạc nữ.

Vào tháng 8 này, 10 vị trí đầu bảng đã có khá nhiều biến đổi trong các thứ hạng, nhất là vị trí dẫn đầu. Sau một thời gian liên tục tụt hạng trên các bảng xếp hạng, BLACKPINK đã chính thức quay trở lại. Cuộc cạnh tranh gay cấn giữa BLACKPINK và aespa  thu hút được nhiều sự quan tâm nhất. Ngoài ra, Red Velvet cũng lọt vào top đầu bảng nhờ dấu hiệu sắp comeback.

BLACKPINK giành vị trí quán quân trong BXH thương hiệu

Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu của các nhóm nhạc nữ; đang hoạt động tích cực cho tháng 8.2021. Trong tháng này, BLACKPINK đã giành lại vị trí quán quân với 3,24 triệu điểm.

BXH này được xác định thông qua phân tích 35,59 triệu dữ liệu từ nhiều nhóm nhạc nữ. Thu thập từ ngày 15.7 tới ngày 15.8 với nhiều tiêu chí như tần suất tham gia các hoạt động; độ phủ sóng truyền thông, chỉ số mạng xã hội, hoạt động cộng đồng…

BLACKPINK giành vị trí quán quân trong BXH thương hiệu
BLACKPINK giành vị trí quán quân trong BXH thương hiệu

Những cụm từ nổi bật trong các từ khóa liên quan đến BLACKPINK. Bao gồm ‘BLACKPINK: The Movie’, ‘Oricon’ và ‘Jennie’. Những thuật ngữ liên quan được tìm kiếm nhiều nhất của BLACKPINK là ‘kỷ lục’, ‘phát hành’ và ‘công chiếu’. Ngoài ra, thang điểm tích cực của nhóm cũng ở mức 81,93%.

Sau bản “How you like that”, BLACKPINK khiến fan K-pop đứng ngồi không yên. Với bản “Ice cream” kết hợp cùng ca sĩ Selena Gomez. Trước đó, trong các BXH tháng 4, 5, 6, BLACKPINK liên tục rớt hạng và sức hút giảm. Nguyên nhân được cho là nhóm không hoạt động mạnh mẽ. Và không tập trung trong việc cho ra các sản phẩm mới. Một số thành viên như Rosé, Lisa tập trung vào việc ra mắt những album solo. Mặc dù vậy, trên Instagram, BLACKPINK luôn nằm trong top 10 các idol K-Pop. Và các cô gái như Lisa hay Rosé nắm giữ nhiều kỷ lục.

Các vị trí xếp hạng còn lại

Tháng này aespa đã đánh mất ngôi vị dẫn đầu và lùi lại một bước. Nhóm xếp ở vị trí thứ 2 với điểm chỉ số thương hiệu đạt mức 2.708.017 điểm. So với tháng 7/2021 thì điểm số của nhóm đã giảm đến 44,74%. Đây là một trong những số điểm giảm khá đáng kể trong BXH này.

Nhóm aespa xếp ở vị trí thứ 2
Nhóm aespa xếp ở vị trí thứ 2

Hạng 3 của BXH thương hiệu girlgroup tháng 8/2021 cũng cho thấy màn thăng hạng của nhóm Red Velvet. Girlgroup nhà SM đã vươn lên vị trí thứ ba trong tháng 8 với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 2.493.441, đánh dấu mức tăng 11,99% về điểm số của họ kể từ tháng 7. Red Velvet cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho màn comeback đầy đủ đội hình sau thời gian dài vắng bóng với Queendom.

Trong khi đó, Brave Girls đành lùi lại phía sau, nắm giữ vị trí thứ 4 của BXH thương hiệu girlgroup tháng 8/2021. Nhóm có được 2.469.561 cho số điểm thương hiệu của mình. Cuối cùng là Twice ở hạng 5 với tổng chỉ số danh tiếng tháng là 2.390.625.

Cuối cùng TWICE chốt lại top 5 với điểm giá trị thương hiệu là 2.390.625. So với tháng trước, điểm của nhóm nữ nhà JYP đã giảm 31,16% và khiến họ lùi lại 1 bậc trên BXH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *