Cảnh đi cách ly trong Những ngày không quên khiến khán giả bật cười

Bộ phim truyện truyền hình Những ngày không quên là một sản phẩm được lồng ghép, pha trộn giữa phim Về nhà đi con và phim Cô gái nhà người ta. Bộ phim đang được gấp rút sản xuất, dựng phim để kịp lên sóng bắt đầu từ ngày 6-4. Hôm nay nhà sản xuất phim đã tung trailer những phân cảnh cắt trong Những ngày không quên. Phim được lấy bối cảnh ở Việt Nam khi bắt đầu có ca lây nhiễm virut COVID-19. Gia đình ông Sơn (trong Về nhà đi con) cũng như những gia đình khác đều hoảng loạn đi tích trữ thực phẩm, rau củ. Đặc biệt trong trailer tập 14 đã khiến khán giả bật cười vì cảnh đi cách ly của Cân và Quất.

Nhân vật Cân và Quất đi cách ly vì dịch trong Những ngày không quên

Nhân vật Cân chơi oẳn tù tì với chiếc kéo, Quất đếm từng vòng quay của quạt trần khi cách ly vì dịch trong phim “Những ngày không quên”.

Trailer tập 14 (phát sóng tối 23/4) lấy bối cảnh làng Yên những ngày phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19. Ở nhà một mình, Cân (Việt Bắc) nhậu nhẹt, trò chuyện với kéo, đếm thời gian đàn kiến tha được một hạt cơm về tổ. Quất – em trai Cân – khoe anh đếm được mỗi phút quạt trần quay 127 vòng ở nấc một, 247 vòng ở nấc hai, 363 vòng ở nấc ba.

Nhân vật Cân và Quất đi cách ly vì dịch trong Những ngày không quên
Phân cảnh đi cách ly trong Những ngày không quên

Trong phim đó đám cưới của Khoa trong Cô gái nhà người ta bị hoãn vì dịch COVID-19. Trong Những ngày không quên, gia đình của ông Sơn có họ hàng với gia đình của Khoa. Lấy cớ dịch COVID, gia đình ông Sơn sẽ về làng và bị cách ly tại đây.

Ở tập trước, Cân dù là đối tượng F2 (tiếp xúc với người nghi nhiễm nCoV) nhưng vẫn lén lút trốn sang nhà Đào (Việt Hoa) để ngắm cô cho đỡ nhớ. Anh dùng bụi cây ngụy trang để dân làng không phát hiện. Phim tạo tiếng cười qua việc Cân chinh phục Đào. Anh nhờ Dương (Bảo Hân) làm quân sư, gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Phân cảnh này khiến khán giả bật cười

Phim cũng lên án những người ý thức kém, di chuyển tự do thời dịch. Gia đình ông Sơn về làng Yên tránh dịch vì nhà họ ở Hà Nội thuộc khu phong tỏa. Vài hôm sau, làng Yên cũng bị đặt trong tình trạng báo động. Thư (Bảo Thanh) và Huệ (Thu Quỳnh) tự ý bỏ về Hà Nội trước giờ làng bị phong tỏa vì con trai Thư bị sốt.

Ông Sơn có nhiều câu thoại nêu cao ý thức cộng đồng. Ông nói với hai con gái: “Bọn con đang ở vùng dịch, sắp sửa phong tỏa. Biết thế mà vẫn bỏ đi, ý thức quá kém đấy con ạ”. Khi Thư trình bày lý do; ông gạt đi vì cho rằng ai cũng có vấn đề riêng nhưng cần tôn trọng quy tắc an toàn chung.

Phân cảnh này khiến khán giả bật cười
Hậu trường dàn diễn viên trong phim

Những ngày không quên dự kiến dài hơn 60 tập, mỗi tập dài 25 phút. Phim sử dụng các nhân vật của series Về nhà đi con và Cô gái nhà người ta; lấy bối cảnh Việt Nam thời dịch. Tác phẩm lồng ghép nhiều tình huống về ứng xử văn minh giữa dịch bệnh. Series hiện đến tập 13, thu hút nhờ danh tiếng các phim trước; chất lượng diễn xuất cùng tình huống hài nhẹ nhàng.

Những video giới thiệu phim thu hút hàng trăm nghìn đến triệu lượt xem trên mạng xã hội. Các nhân vật thường nhắc nhau đeo khẩu trang; không tụ tập chỗ đông người, tuân thủ quy định cách ly an toàn…

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về điện ảnh Việt Nam hãy truy cập vào: gsvirtus.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *