Cầu thủ Đông Triều đấu giá huy chương để giúp đồng hương Quảng Nam

Trung vệ Trần Hữu Đông Triều vừa quyết định đấu giá chiếc huy chương quý giá đoạt được tại giải U19 Đông Nam Á tại Indonesia năm 2013. Số tiền lấy được sẽ dùng để tặng bà con nghèo Quảng Nam đang gặp khó khăn ở TP. Hồ Chí Minh. Với việc quyết định đấu giá chiếc huy chương quốc tế quý giá của lứa U19 Việt Nam để chung tay hỗ trợ đồng bào mùa COVID-19. Cầu thủ Đông Triều cho thấy được tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch. Đây là một nghĩa cử rất cao đẹp và cần được lan tỏa của cựu đội trưởng U19 Việt Nam.

Đông Triều đấu giá huy chương bạc quý giá

Trước thực trạng nhiều bà con nghèo quê Quảng Nam đang khó khăn vì dịch bệnh tại TP.HCM. Trung vệ Trần Hữu Đông Triều đã quyết định đưa ra đấu giá chiếc huy chương bạc mà anh cùng các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh… đoạt được tại giải U.19 Đông Nam Á tại Indonesia năm 2013.

Đông Triều đấu giá huy chương bạc quý giá
Chiếc huy chương quý giá đoạt được tại giải U19 Đông Nam Á tại Indonesia năm 2013

Đây là chiếc huy chương rất quý giá với Triều bởi nó là chiến tích đầu tiên của anh và “đám trẻ của bầu Đức”. Ở trận chung kết, do thua về kỹ thuật nên Indonesia chọn lối đá rất rát để thắng bằng mọi giá. Sau trận đấu, rất nhiều cầu thủ của U.19 Việt Nam bị chấn thương nặng.

Trần Hữu Đông Triều là một trong những cầu thủ từng xuất sắc nhất ở lứa I Học viện HAGL. Đông Triều cũng là đội trưởng U19 Việt Nam ở lứa Công Phượng. Bây giờ, sự nghiệp của Đông Triều chưa phát triển được như sự mong đợi, do anh bị hạn chế về thể hình và chấn thương.

Với chuyện quyết định đấu giá chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của lứa Công Phượng để chung tay thắng COVID-19, Đông Triều cho thấy được tấm lòng bóng đá trong mùa dịch. Đây là câu chuyện hết sức ý nghĩa của cựu đội trưởng U19 Việt Nam.

Nghĩa cử cao đẹp của chàng trai miền Trung

Chàng tiền vệ quê Quảng Nam bày tỏ: “Đây là chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của Triều và anh em đội tuyển U.19 hồi 2013. Trận chung kết U.19 Đông Nam Á, các bạn Indonesia đá rát và dùng silat hơi nhiều. Dù cố gắng lắm nhưng anh em Triều đành ngậm ngùi về nhì. Huy chương này đánh đổi bằng mồ hôi và cả máu nữa!

Nghĩa cử cao đẹp của chàng trai miền Trung
Trung vệ Trần Hữu Đông Triều

Chiếc huy chương để trong tủ lưu niệm của mình, nó là kỷ niệm đẹp. Nhưng chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu huy chương góp phần làm việc thiện. Về với một chiếc tủ mới và còn sáng bóng hơn nữa. Hiện, đã có người trả giá 28 triệu đồng cho chiếc huy chương này. Một nhà hảo tâm khác ủng hộ thêm 10 triệu đồng.

Lúc này, bà con Quảng Nam sống tại TP.HCM có nhiều người vất vả, mất việc, cách ly thiếu thốn. Có người còn không có nơi trọ ổn định. Mong những cụ già, em nhỏ có mái ấm giữa lúc phố xá đìu hiu. Mong dịch mau qua và Triều cũng mong làm gì đó cho đồng hương của mình. Vì vậy, hôm nay Triều sẽ bán đấu giá chiếc huy chương này, số tiền có được dùng để giúp đỡ bà con Quảng Nam đang sống ở TP.HCM, gặp khó khăn vì dịch Covid-19”.

Đông Triều thông báo việc đấu giá sẽ kết thúc hết ngày 7.8. Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã có 49 chuyến xe, 4 chuyến máy bay đón được khoảng 2.500 người sinh sống, làm việc tại TP. HCM gặp khó khăn về địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *