Châu sinh như cố lên sóng, khán giả phản ứng ra sao?

Sau thời gian chờ đợi, thì bộ phim Châu sinh như cố  đã lên sóng vào tối ngày 18/08 vừa qua. Bộ phim gây nhiều chú ý bởi sự hợp tác của 2 diễn viên có sức hút lớn hiện nay chính là Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc. Được biết đây cũng là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết mạng nổi tiếng. Mặc dù bộ phim có sự góp mặt của 2 diễn viên nổi tiếng nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều khi bộ phim vừa mới lên sóng. Sau đây, gsvirtus.com sẽ chia sẻ thêm về bộ phim này cũng như phản ứng của khán giả nhé.

Nội dung chính của phim Châu sinh như cố

Châu sinh như cố (tên cũ Trường An như cố) vừa lên sóng mở ra câu chuyện tình buồn của cặp thầy trò Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc). Thầy đã thề không lấy vợ sinh con, trò bị câm từ năm 10 tuổi.

Đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết mạng
Đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết mạng

Nam chính Châu sinh như cố

Phim bắt đầu với cảnh vua đương thời băng hà, thái tử mới 6 tuổi lên ngôi. Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) khi đó đang trấn giữ ở biên cương vội vàng về cung đưa tiễn huynh trưởng. Thì bị thái phi và các cận thần nghi ngờ là có ý đồ cướp ngôi mưu phản. Để con trai huynh trưởng đăng cơ thuận lợi. Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) đã thề trước triều thần. Là cả đời sẽ trấn giữ biên ải, không lấy vợ sinh con. Không đoạt quyền làm phản trước vua và chúng thần.

Cũng tại đây, thái sư đương triều đã ép Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) nhận cháu gái là Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) trong dòng tộc Thôi thị làm đệ tử. Để xóa bỏ mọi khoảng cách, khiến hoàng tộc thân thiết hơn. Không thể từ chối, Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) đành chấp nhận. Hẹn khi thắng trận trở về sẽ nhận đệ tử vào phủ của mình.

Nữ chính của phim

Trong một diễn biến khác, khi Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) 10 tuổi. Cha cô lại không được dòng tộc Thôi thị coi trọng đã phải bỏ phủ ra đi. Không tìm thấy cha, Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) ngất đi. Khi tỉnh lại đã không thể mở miệng và bị câm từ đó. Nhiều năm sau, khi Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) thắng trận trở về. Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) được gia tộc đưa đến phủ Nam Thần Vương bái sư. Cô nàng được nhận là đệ tử thứ 11 của Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân). Nhưng thực ra đây là đệ tử đầu tiên vì 10 đệ tử trước chỉ cần có một mái nhà. Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) không phải chỉ dạy gì.

Những ngày đầu tiên vào phủ Nam Thần Vương. Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) sáng đến hành lễ thỉnh an, chiều đến hành lễ thỉnh an thăm hỏi. Khiến vị sư phụ phát phiền không biết làm sao? Vị sư phụ dẫn đại quân chinh chiến khắp nơi chưa từng bại trận. Lại không nghĩ được ra cái gì để dạy cho đệ tử. Hơn nữa đệ tử lại là quý nữ. Trong khi cô nàng không thể mở miệng nói này cho rằng cô “đến bái sư là để học. Chứ không phải để chơi đùa”. Cô khua chân múa tay nói rằng “Vì sao sư phụ không dạy con học?” khiến vị sư phụ đứng tim. Vì “nghĩ mãi chưa xong”, chưa biết “chỉ dạy cái gì”…

Khán giả hụt hẫng vì nội dung Châu sinh như cố nhàm chán

Tối ngày 18/08, bộ phim truyền hình Châu Sinh Như Cố đã chính thức lên sóng. Bộ phim do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đảm nhiệm vai nam nữ chính đã nhận được sự chú ý rất nhiều. Tuy nhiên, từ mấy tập phim vừa phát sóng, mình có thể thấy. Châu Sinh Như Cố thuộc thể loại phim thần tượng cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết mạng điển hình. Không có điểm nhấn, không có chiều sâu như những bộ phim chiếu mạng khác. Hơn nữa những tình tiết trong phim đã quá nhàm chán, tình tiết, logic câu chuyện rất tệ.

Nhiều đánh giá trái chiều cho bộ phim
Nhiều đánh giá trái chiều cho bộ phim

Từ tình trạng đánh giá trên Douban của khán giả mà mình có thể thấy, Châu Sinh Như Cố có lẽ đang chia thành hai thái cực. Tính đến hiện tại, trong phần đánh giá về phim thì đa phần đều là 1 sao và 2 sao, nội dung phim bị đánh giá rất kém. Ngoài ra, bộ phim cũng vẫn nhận được khá nhiều lời khen. Đây là điều đáng chú ý, vì thông thường, phải sau khi xem hết 2 tập đầu mới có thể đưa ra đánh giá. Nhưng chỉ trong thời nhan ngắn như vậy, phim chỉ vừa lên sóng mà phần bình luận đã chia thành 2 thái cực: cực tệ và cực tốt!

Châu sinh như cố phát sóng thứ 4, 5, 6, 7 và Chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày 1 tập trên 2 nền tảng iQIYI và WeTV với tài khoản thường. Với tài khoản Vip, ngày đầu tiên được xem trước 6 tập, sau đó mỗi ngày thứ 4, 5, 6 hàng tuần, mỗi ngày tài khoản Vip xem trước 2 tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *