Dàn rapper và nghệ sĩ Việt tham gia chiến dịch “Góp nhạc thành gạo”

Binz, Soobin Hoàng Sơn cùng nhiều rapper đã sáng tác, chơi đàn… Dựa trên beat nhạc do SpaceSpeakers sản xuất để truyền cảm hứng sống tích cực đến cho mọi người. Gần đây, Space Speaker đã khởi xướng một chiến dịch mang tên “Muzik Dập Dịch” – Góp nhạc thành gạo, với hơn 100 video tham gia sớm nhất sẽ có 100 ký gạo/video được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đễ hỗ trợ người dân chống dịch.

Nhằm lan tỏa những điều ý nghĩa, rất nhiều nghệ sĩ cũng như các bạn trẻ đã tham gia chiến dịch bằng việc tạo ra những video với nội dung văn minh và ý nghĩa. Cùng giải trí tổng hợp tìm hiểu về chiến dịch do SpaceSpeakers khởi xướng trong bài viết bên dưới.

“Muzik dập dịch” – Góp nhạc thành gạo

Muzik dập dịch – Góp nhạc thành gạo là chương trình do SpaceSpeakers khởi xướng. Từ một beat nhạc do họ sản xuất, các rapper, dancer, producer… Có thể sáng tạo nội dung tùy thích để tạo ra một video mang dấu ấn cá nhân. Với mỗi video được chọn đăng trên fanpage, SpaceSpeakers sẽ gởi 100 kg gạo đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM. Sau 48h, chương trình đã góp được 7.000 kg gạo.

Trong video đăng trên fanpage, rapper Binz có màn trình diễn chưa đầy 50 giây cùng guitar. Ở nhà, anh vẫn đeo khẩu trang, diện quần gam màu hồng yêu thích. Lời rap của anh đơn giản, dí dỏm: “Chỉ ở nhà với cây guitar. Đừng ra đường coi chừng bị la…”. Nhạc sĩ Tiên Tiên sáng tác rap thể hiện nỗi nhớ mong dành cho người ấy: “Bao nhiêu lần hai tuần? Ta sẽ không gặp nhau thêm bao nhiêu lần hai tuần?”.

"Muzik dập dịch" - Góp nhạc thành gạo 
SpaceSpeakers khởi xướng chương trình “Muzik dập dịch” – Góp nhạc thành gạo

Trong lời hát của mình, Soobin khuyến khích khán giả “không quan tâm đến những tiêu cực online” và luôn hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Các nhà sản xuất âm nhạc, rapper quen thuộc của Rap Việt mùa đầu tiên như Touliver, Rhymastic, Karik…

Các thành viên của nhóm đều là những gương mặt quen thuộc của chương trình Rap Việt như Touliver, Rhymastic, Justatee, Binz. Đại diện SpaceSpeakers nói: “Muzik Dập Dịch hiểu nôm na là dùng âm nhạc để dập tắt dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng ‘vaccine âm nhạc’ ít nhiều có thể chữa lành về tinh thần, vực dậy nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng, để chúng ta có những ngày giãn cách chứ không xa cách”.

Nhiều nghệ sĩ và rapper tham gia vào chiến dịch

Chiến dịch được khởi sướng bởi SpaceSeakers – Nhóm được Touliver thành lập năm 2011. Định hướng theo đuổi dòng nhạc rap, hip hop và electronic tại Việt Nam.

Sau nhiều lần thay đổi thành viên, SpaceSpeakers hiện hoạt động với đội hình 11 người gồm: Touliver, Rhymastic, Justatee, Binz, Soobin, SlimV, TinLe, TripleD, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng. Họ có những sản phẩm âm nhạc chung và riêng, thu hút sự chú ý của người hâm mộ như Every day, Me Yeu…

Nhiều nghệ sĩ và rapper tham gia vào chiến dịch
Nhiều nghệ sĩ và rapper cũng tham gia vào chiến dịch

Đáp lại lời kêu gọi của Rhymastic, hai vị giám khảo quyền lực của Rap Việt là Suboi và Karik cũng tham gia vào chiến dịch. Nếu như Karik “dập dịch” với bằng một video cực kì dễ thương và lời rap hài hước. “Ở nhà mấy tháng nay sống như người rừng, tóc tai dài hơn Đan Trường”. Thì Suboi lại “dập dịch” với những lời rap vô cùng bắt tai và cũng không kém phần đáng yêu.

Lời bài hát là sự nhắn nhủ của Suboi đến “mối tình” Covid. Những khó khăn kể từ khi dịch bệnh xuất hiện. Nữ rapper cũng khéo léo truyền tải thông điệp lạc quan. Hy vọng mong mọi người được an bình, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh. Bất ngờ nhất là cuối video còn có sự góp giọng đáng yêu đến từ cô con gái đầu lòng của Suboi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *