Lý giải nguyên nhân Phương Oanh phải xét nghiệm Covid-19 hằng ngày

Phương Oanh, Thu Quỳnh cùng với hơn 50 thành viên đoàn phim ‘Hương vị tình thân’ đã phải xét nghiệm Covid-19 vào chiều hôm trước, nếu kết quả xét nghiệm âm tính mới được quay phim vào ngày hôm sau. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho các diễn viên, ekip cũng phải lựa chọn những bối cảnh ghi hình vắng người và hạn chế di chuyển.

Dường như các nhà làm phim truyền hình đã quen với tình trạng vừa quay vừa chia số lượng thành viên làm sao cho phù hợp quy định phòng dịch. Bên cạnh đó là sắp xếp bối những cảnh hợp lý cùng với nhiều hoạt động bảo đảm an toàn trường quay. Phóng sự về cách làm phim mùa dịch sẽ được chúng tôi cập nhật bên dưới.

Phóng sự về cách làm phim mùa dịch của VTV

Khá nhiều năm trở lại đây, VFC phát triển hình thức quay phim cuốn chiếu khi đa phần các tác phẩm đều được vừa ghi hình vừa phát sóng. Điều này thuận tiện cho việc tiếp nhận ý kiến khán giả cũng giúp ekip tiết kiệm thời gian nhưng sẽ khiến họ phải đối đầu với những rủi ro phát sinh không mong đợi, tiêu biểu như việc giãn cách xã hội vì Covid-19.

Hương vị tình thân là một trong những bộ phim vừa quay vừa phát sóng cùng với 11 tháng 5 ngày, Ngày mai bình yên. Do vậy dù thời điểm bùng phát dịch bệnh và giãn cách xã hội, đoàn phim vẫn phải tiếp tục quay để kịp chạy sóng.

Phóng sự về cách làm phim mùa dịch của VTV
Đoàn phim “Hương vị tình thân” vẫn phải tiếp tục quay để kịp phát sóng

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều diễn viên chưa được tiêm vắc xin nên nhiều biện pháp an toàn đã được đề ra để đảm bảo sức khỏe cho cả đoàn.

Vì điều kiện dịch bệnh nên Hương vị tình thân phải rút gọn thành phần đoàn phim. Chọn bối cảnh vắng vẻ để đảm bảo giãn cách. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nói: “Hạn chế việc di chuyển, hạn chế tụ tập đông người. Ví dụ đoàn phim chúng tôi có khoảng 70-80 người. Nhưng khi có dịch chúng tôi phải lược giảm về nhân sự”.

Phương Oanh, Thu Quỳnh phải xét nghiệm Covid hằng ngày

Ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho diễn viên, ekip cũng lựa chọn những bối cảnh ghi hình vắng người. Hạn chế di chuyển, giảm số lượng thành viên tới mức tối thiểu. Các diễn viên cũng duy trì việc giữ khoảng cách. Đeo khẩu trang ngay khi xong phần cảnh quay của mình.

Diễn viên Phương Oanh, nữ chính có mặt ở hầu hết các bối cảnh quay. Cô chia sẻ trong chương trình Thời sự 19h ngày 16/8 trên VTV1. “Việc test covid trong thời điểm hiện tại là hết sức cần thiết.

Phương Oanh, Thu Quỳnh phải xét nghiệm Covid hằng ngày
Phương Oanh – vai Nam trong phim ‘Hương vị tình thân’

Khi được test rồi thì cá nhân mình cũng như các thành phần đoàn sẽ yên tâm hơn”. Để chuẩn bị cho một bối cảnh quay ở ngoại thành Hà Nội. Hơn 50 thành viên của đoàn phim Hương vị tình thân phải xét nghiệm Covid-19 từ 18h hôm trước. Kết quả có ngay trong đêm để kịp cho buổi ghi hình ngày hôm sau.

Còn Thu Quỳnh, cũng giống như thời điểm quay Những ngày không quên vào tháng 4 năm ngoái. Khi Hà Nội giãn cách lần thứ nhất, cô phải xa con trai. Gửi bé Be cho ông bà ngoại chăm sóc để theo đoàn phim.

Nữ diễn viên chia sẻ tại bối cảnh phim Hương vị tình thân. “Anh chị em cũng cố gắng giữ khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhất. Mỗi khi không thoại hay không diễn thì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang”. Thu Quỳnh cũng phải tự cách ly để bảo vệ người thân dù trước đó cô đã được tiêm vắc xin Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *