Gucci, Crocs và Giày Yeezy bị làm hàng giả nhiều nhất năm 2021

Hàng giả, hàng nhái luôn được xem là một trong những vấn nạn nhức nhối của làng thời trang thế giới. Mới đây theo Sneakers News, hàng giả đang có dấu hiệu tăng trưởng khá mạnh mẽ trong năm 2021. Trong đó theo trang nghiên cứu Uswitch, Gucci hiện đang là nhãn hàng cao cấp bị làm nhái nhiều nhất trên thế giới.

Điều này do một phần bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Nền kinh tế bị suy giảm trong khi nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp” vẫn không hề thay đổi. Vì lẽ đó một số người đã tìm tới hàng giả như một cách thỏa mãn nhu cầu của cá nhân. Cùng tìm hiểu về thông tin này ở bài viết bên dưới của gsvirtus.com nhé.

Hàng giả đang có dấu hiệu gia tăng trong ngành thời trang năm 2021

Những món hàng giả Gucci được tìm kiếm 87.600 lượt chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm. Theo Sneakers News, hàng giả đang có dấu hiệu gia tăng trong ngành thời trang năm 2021. Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế cho rằng giày dép là một trong 5 ngành hàng bị những kẻ chuyên làm hàng giả nhắm đến.

Gucci là nhãn hàng có số lượng hàng bị giả nhiều nhất

Năm 2019, mức thiệt hại của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi vấn nạn hàng giả rất lớn. Lên đến con số 464 tỷ USD. Trong một nghiên cứu của Uswitch và công ty Ahrefs. Gucci là nhãn hàng bị nhái nhiều nhất. Bởi từ nhu cầu mua sắm của đối tượng không đủ khả năng chi trả cho hàng hiệu.

Gucci từng châm biếm vấn nạn hàng nhái bằng chính những sản phẩm của mình
Gucci từng châm biếm vấn nạn hàng nhái bằng chính những sản phẩm của mình

Theo báo, sản phẩm giả của Gucci được tìm kiếm 87.600 lượt chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm. Với các mặt hàng như thắt lưng, sơ mi, áo phông, phụ kiện giày dép.

Giày Yeezy và Crocs cũng lọt vào tầm ngắm của hàng nhái

Ngoài ra, giày Yeezy và Crocs cũng lọt vào danh sách hàng giả với lượt tìm kiếm 25.000 lần. Công ty Uswitch và Ahrefs cũng đưa ra chỉ số chi tiết về sản phẩm cụ thể. Chẳng hạn như Yeezy Boost 350 giả ở mức 12.000 lần và Balenciaga Triple S nằm trong khoảng 7.200 lần.

Những con số được công ty sử dụng công cụ tìm kiếm trên các trang bán hàng trực tuyến Net-a-Porter, Farfetch. Rồi thêm cụm từ hàng nhái để dò tìm và đúc kết được số liệu cụ thể.

Tuy nhiên, Adidas cũng chưa có hành động mạnh mẽ để bảo vệ những đứa con tinh thần Yeezy Boost 350 của mình.

Crocs đã đệ đơn kiện 21 công ty vi phạm bản quyền khi sản xuất hàng giả

Vào tháng 7, Crocs đã đệ đơn kiện 21 công ty vi phạm bản quyền khi sản xuất hàng nhái. Trong đó có Walmart và Hobby Lobby.

Danielle – phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc pháp lý của Crocs – cho biết. “Chúng tôi bắt buộc phải bảo vệ DNA đặc biệt của thương hiệu. Và sẽ không tha thứ cho những hành động vi phạm bản quyền hoặc những công ty cố gắng sản xuất hàng nhái tràn lan trên thị trường”.

Crocs đã đệ đơn kiện 21 công ty vi phạm bản quyền khi sản xuất hàng giả
Crocs đã đệ đơn kiện 21 công ty vi phạm bản quyền khi sản xuất hàng giả

Thậm chí, nhãn hàng còn yêu cầu Ủy ban thương mại quốc tế của Mỹ (ITC) ban hành lệnh cấm nhập khẩu giày dép giả được sao chép từ phiên bản gốc đã đăng ký độc quyền.

Biên tập viên thời trang Katie Abel nhận định. Crocs đang tăng cường sự tập trung của người tiêu dùng về hình ảnh thương hiệu và độ nhận diện trên thị trường. Với mục đích để phát triển doanh thu. Tuy nhiên, việc hàng nhái xuất hiện khá nhiều với mức giá thấp hơn sẽ làm giảm giá trị nhãn hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *