“MIC Drop” – Video âm nhạc thứ tư của BTS vượt mốc 1 tỷ lượt xem

Nhóm nhạc Hàn quốc nổi tiếng toàn cầu BTS (Bangtan Boys) là nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên debut vào năm 2013. Trước khi ra mắt vào thời điểm đó, BTS cũng đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng bởi phong cách ấn tượng của mình. Sau gần 8 năm hoạt động, sức ảnh hưởng của nhóm đã lan rộng thị trường âm nhạc quốc tế. Điều đó được chứng minh khi các sản phẩm âm nhạc của nhóm nhanh chóng cán mức 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube. Mới đây, sau 4 năm ra mắt, MV “MIC Drop” trở thành MV thứ 4 của BTS đạt được thành tích này. Hãy cùng chúng tôi đi chi tiết qua bảng tin âm nhạc quốc tế sau nhé.

“MIC Drop” chính thức vượt mốc 1 tỷ lượt xem sau gần 4 năm

Sáng 27/7, Big Hit Music – công ty quản lý của nhóm nhạc BTS – cho biết video của bản remix (phối âm theo cách khác) của ca khúc đình đám “MIC Drop” đã vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube. Bản remix “MIC Drop” được đăng lên YouTube vào tháng 11/2017. Tính đến 19h46 ngày 26/7 (giờ Hàn Quốc – tức 17h46 cùng ngày giờ Việt Nam); số lượt xem video ca nhạc này đã vượt mốc 1 tỷ.

MV được phát hành vào ngày 24/11/2017. Như vậy, “MIC Drop” mất khoảng 3 năm 8 tháng và 2 ngày để đạt được cột mốc ấn tượng. Đây là video âm nhạc thứ tư của BTS vượt qua mốc 1 tỷ lượt xem. Sau các MV “DNA”, “Boy With Luv” và “Dynamite”. BTS còn 2 MV nữa đang sẵn sàng thẳng tiến tới mốc 1 tỉ lượt xem. Đó là “Fake love” và “Idol” với lượt xem tương ứng là 972 triệu và 968 triệu.

“MIC Drop” của BTS
“MIC Drop” của BTS chính thức vượt mốc 1 tỷ lượt xem sau gần 4 năm

Hiện tại, cùng với BTS, các nghệ sĩ Hàn Quốc có video âm nhạc hơn 1 tỷ lượt xem là PSY và BLACKPINK. BTS hiện đang giữ kỷ lục video âm nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất. Sau khi “Dynamite” làm được điều đó trong 7 tháng 22 ngày. Bản remix của “MiC Drop” với sự kết hợp hoàn hảo của BTS và DJ Steve Aoki đã trở thành “Bom tấn âm nhạc” ngay từ khi phát hành.

Ngoài lượt xem ấn tượng trên Youtube, MV còn “càn quét” thêm nhiều Bảng xếp hạng lớn, nhỏ trong nước và trên thế giới. Đồng thời san bằng kỷ lục tỷ view của đối thủ nhà YG Entertainment.

Steve Aoki chia sẻ niềm vui này với BTS

“MIC Drop” (Steve Aoki Remix) đánh dấu sự kết hợp; của BTS với DJ nổi tiếng người Mỹ gốc Nhật, Steve Aoki. Ngay khi vừa phát hành, ca khúc đã làm nên lịch sử. Khi nó lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 28. Đây là ca khúc đầu tiên của BTS lọt top 40 bảng xếp hạng này. Bài hát cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Nó được ca ngợi về nhịp điệu, âm thanh và phong cách âm nhạc . MIC Drop được chọn là một bài hát nổi bật nhất trong album.’

Steve Aoki chia sẻ niềm vui này với BTS
Steve Aoki và BTS

Trên trang Twitter, Steve Aoki đã chia sẻ niềm vui này với BTS. Anh viết: “Làm việc với BTS là trải nghiệm phi thường. Họ là những con người tuyệt vời. Thật tuyệt khi quay ngược thời gian, nghĩ về những điều đã xảy ra; khi đó và chứng kiến họ bây giờ. Họ thực sự đã trở thành nhóm nhạc hàng đầu thế giới”.

Steve Aoki nói thêm: “Họ đã xây dựng cầu nối tuyệt vời cho âm nhạc châu Á; nền âm nhạc đã tồn tại từ lâu. Họ tiếp tục phá vỡ những giới hạn và tôi rất mừng vì con đường họ đang chọn”. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ, Steve Aoki đã phát hành những bản phối cho những ca khúc của BTS như “Dynamite”, “Butter”, “The truth untold”,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *