MV SOLO của Jennie và những thành tích đáng kinh ngạc

Nếu là fan hâm mộ của nhóm nhạc nổi tiếng BLACKPINK thì chắc rằng bạn sẽ không thể không biết tới MV solo đầu tay trong sự nghiệp của Jennie – SOLO. Mới đây, YG Entertainment đã thông báo tin mừng video music SOLO đã chính thức vượt mốc 700 triệu lượt xem. Giúp Jennie trở thành nữ ca sĩ đầu tiên tại Hàn Quốc có ca khúc solo đạt được thành tích đáng nể như vậy. Ngoài ra tác phẩm đầu tay này của cô nàng cũng đạt được rất nhiều thành tích kinh ngạc trên các bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, New Zeland, Anh, Nhật Bản…

Đĩa đơn đầu tay của Jennie đạt hơn 700 triệu lượt view

Mới đây, YG Entertainment thông báo MV âm nhạc cho đĩa đơn đầu tay solo được phát hành vào ngày 12/11/2018 của Jennie mang tên “SOLO” đã vượt hơn 700 triệu lượt xem trên YouTube. “SOLO” là một bản nhạc khiêu vũ sôi động với những giai điệu EDM. Và những beat, bộ gõ sôi nổi, hip-hop-xiên và hiệu ứng còi rít lên. Đây là MV đầu tiên của một nữ nghệ sĩ K-Pop solo đạt được cột mốc này.

Jennie xinh ngất ngây trong MV SOLO
Jennie xinh ngất ngây trong MV SOLO

MV đã vượt mốc 100 triệu lượt xem trong 23 ngày, 200 triệu lượt xem trong 90 ngày. 300 triệu lượt xem trong 182 ngày, 400 triệu lượt xem trong 13 tháng. 500 triệu lượt xem trong 20 tháng và 600 triệu lượt xem trong 26 tháng. Và chỉ mất khoảng 6 tháng để lượt xem tăng từ 600 triệu lên 700 triệu lượt xem. Thành tích này giúp Jennie vẫn giữ vững danh hiệu nữ ca sĩ solo đạt nhiều lượt xem nhất K-Pop. Và đã lập kỷ lục nữ ca sĩ solo đầu tiên của K-Pop mở khoá cột mốc 600 triệu view.

Tại Hàn Quốc, bài hát đã ra mắt và đạt vị trí số 1 trên Gaon Digital Chart. Nó cũng đã đạt đỉnh ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Digital và Streaming Gaon trong hai tuần liên tiếp. Hơn nữa, bài hát đã đạt được những thành công quốc tế. Trở thành đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng đầu tiên của cô trên Billboard World Digital Song.

Những thành tích đáng kinh ngạc của MV SOLO

Ngay từ khi mới ra mắt, “SOLO” đã được khen ngợi vì giai điệu bắt tai, ca từ thẳng thắn. Thể hiện sự tự tin, tích cực của một cô gái hiện đại sau khi chia tay. Bài hát liên tiếp thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và quốc tế. Tháng 11/2018, ca khúc “SOLO” của Jennie phát hành đã đạt vị trí quán quân trên iTunes tại 40 quốc gia vào thời điểm đó.  “SOLO” sở hữu 300 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify, nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới. Và chứng tỏ sức ảnh hưởng toàn cầu của mình.

MV SOLO đạt mốc 700 triệu lượt xem
MV SOLO đạt mốc 700 triệu lượt xem

“SOLO” đã xuất hiện trong bảng xếp hạng của một số quốc gia. Bao gồm Canada, Nhật Bản, Malaysia, New Zeland, Scotland, Singapore và Anh. Bài hát đã đạt được chứng nhận bạch kim bởi Gaon với hơn 2.500.000 lượt tải xuống. Và có hơn 100.000.000 lượt phát sóng vào tháng 6/2019 và tháng 3/2020.

“SOLO” cũng đã mang lại cho Jennie chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên của cô trên chương trình Inkigayo của SBS vào ngày 25/11. Bài hát cũng đã giành được giải Bài hát của năm – Tháng 11 tại Giải thưởng âm nhạc biểu đồ Gaon lần thứ 8 và Digital Bonsang tại Lễ trao giải Đĩa vàng lần thứ 34.

Ngoài ra, thêm một tin vui nữa đối với cộng đồng fan BLACKPINK nói chung và Jennie nói riêng, khi bản Dance Performance  How You Like That của BLACKPINK cũng đạt hơn 800 triệu lượt xem ở nền tảng này.

Bạn có thể đọc thêm các tin giải trí khác trên trang gsvirtus.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *