Oh My Girl lập kỉ lục với ca khúc Nonstop trên bảng xếp hạng Melon

Oh My Girl đã gây ấn tượng cho công chúng khi vượt hàng loạt nhóm nhạc tên tuổi như: Blackpink, Red Velvet, TWICE để lập kỷ lục mới trên Gaon. Tuy là nhóm nhạc còn khá trẻ nhưng Oh My Girl đã chinh phục hoàn toàn được khán giả với các sản phẩm được đầu tư chất lượng. Minh chứng là các tác phẩm của nhóm luôn thuộc trong top các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu. Xét về độ nổi tiếng thì Oh My Girl không thể bằng bộ 3 nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện nay. Tuy nhiên, mới đây, Oh My Girl đã khẳng định mình khi mới vượt qua các nhóm nhạc kể trên tại bảng xếp hạng Melon.

Đôi nét về nhóm nhạc Oh My Girl

Oh My Girl là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 7 thành viên. Được thành lập bởi WM Entertainment. Ban đầu nhóm gồm 8 thành viên. Sau đó JinE rời nhóm vào tháng 10 năm 2017 vì các vấn đề sức khỏe.

Oh My Girl được công khai là nhóm chị em của nhóm nhạc cùng công ty – B1A4. Vào ngày 21 tháng 4 năm 2015, Oh My Girl đã ra mắt với ca khúc chủ đề “Cupid”. Vào ngày 20 và 21 tháng 8 năm 2016, Oh My Girl tổ chức concert đầu tiên mang tên “Summer Fairy Tales”. Vé đã bán hết trong vòng ba phút. Phá kỷ lục buổi hòa nhạc bán hết vé nhanh nhất cho một nhóm nhạc tân binh.

Đôi nét về nhóm nhạc Oh My Girl
Đôi nét về nhóm nhạc Oh My Girl

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2017, Oh My Girl đã thông báo về sự trở lại của họ vào ngày 9 tháng 1 năm 2018 với mini album đầu tiên “Secret Garden”. Oh My Girl đã tổ chức một mini concert mang tên “Oh My Girl’s Secret Garden”. 3.000 vé đã được bán hết trong vòng hai phút.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2018, Oh My Girl đã giành chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên của họ trên The Show. Sau đó, họ đã chiến thắng trong chương trình âm nhạc thứ hai; trên Show Champion vào ngày 24 tháng 1 năm 2018 với “Secret Garden”.

Sự thành công tại Queendom giúp Oh My Girl nổi tiếng hơn

Kể từ sau chương trình Queendom, Oh My Girl bỗng nhận được sự chú ý từ khán giả và ngày càng nổi tiếng hơn. Chớp lấy thời cơ, nhóm cho ra mắt album Nonstop. Ca khúc bùng nổ các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc đầu năm 2020. Liên tiếp các sản phẩm sau đó của Oh My Girl đều nhận về phản hồi tích cực của công chúng. Giúp nhóm khẳng định vị thế của bản thân tại K-Pop; và tăng độ nhận diện các thành viên lên cao.

Có thể nói, các ca khúc của nhóm trong khoảng 2 năm nay đạt thành tích tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc. Mặc dù không là nhóm nhạc nữ có độ nội tiếng hàng đầu. Như TWICE, BlackPink hay Red Velvet, Oh My Girl vẫn tạo nên kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Melon.

Sự thành công tại Queendom giúp Oh My Girl nổi tiếng hơn
Sự thành công tại Queendom giúp Oh My Girl nổi tiếng hơn

Mới đây, công ty quản lý WM Entertainment xác nhận ca khúc Nonstop của Oh My Girl trở thành bài hát trụ hạng lâu nhất trên bảng xếp hạng Melon đối với một nhóm nữ K-Pop. Ca khúc phát hành vào 27/4/2020 và có mặt trong Top 100 của Melon suốt 480 ngày liên tục.

Được biết, Nonstop của Oh My Girl đánh bại kỷ lục 479 ngày do Cheer Up của TWICE nắm giữ. Ngoài ra, ca khúc nổi tiếng Dolphin với phần điệp khúc bắt tai và điệu nhảy đáng yêu của Oh My Girl cũng đứng vị trí thứ 3 khi trụ hạng suốt 474 ngày. Oh My Girl cũng vượt luôn thành tích của As If It’s Your Last của BlackPink (453 ngày); và Red Flavor của Red Velvet (445 ngày).

Top 5 ca khúc trụ hạng lâu nhất trên Top 100 bảng xếp hạng Melon đối với nhóm nữ K-Pop

Hạng 1: Nonstop – Oh My Girl (480 ngày – vẫn còn tiếp tục).

Hạng 2: Cheer Up – TWICE (479 ngày).

Hạng 3: Dolphin – Oh My Girl (474 ngày).

Hạng 4: As If It’s Your Last – BLACKPINK (453 ngày).

Hạng 5: Red Flavor – Red Velvet (445 ngày).

Hiện Nonstop và Dolphin của Oh My Girl vẫn còn nằm trong top 100 của Melon. Kéo dài chuỗi thành tích của nhóm dù ra mắt hơn một năm. Điều này đồng nghĩa với việc Oh My Girl sẽ tiếp tục tạo nên nhiều kỷ lục mới nếu duy trì phong độ với các ca khúc gây nghiện này.

Bạn có thể đọc thêm các tin giải trí khác trên trang gsvirtus.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *