Space Sweepers nhàm chán dù có mặt của Song Joong Ki

Vừa qua, bộ phim Space Sweepers của điện ảnh Hàn Quốc đã được khởi chiếu trên Netflix sau những tháng ngày tạm hoãn. Bộ phim có sự góp mặt của diễn viên hạng A Song Joong Ki – đang rất ăn khách hiện nay. Mặc dù có lượng người xem khả quan nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về bộ phim này. Nhất là việc có nội dung nhàm chán khiến không ít khán giả chê bai. Tuy nhiên ngược lại cũng vẫn có nhiều đánh giá tích cực cho bộ phim. Mời bạn xem những nhận xét tích cực và tiêu cực từ bộ phim qua bài viết sau.

Space Sweepers đạt nhiều thành tựu sau 28 ngày công chiếu

26 triệu người xem trên Netflix

“Space Sweepers” của Song Joong Ki đã thu hút hơn 26 triệu người xem trên Netflix trong 28 ngày đầu tiên phát hành. Trở lại với màn ảnh năm 2021, trước nhiều ý kiến trái chiều cũng như tình hình dịch bệnh không thể công chiếu phim. Sau Vincenzo, phim “Space Sweepers” đã thu hút hơn 28 triệu người xem trên Netflix chỉ sau 28 ngày. Con số này vượt quá mức suy nghĩ ban đầu của khán giả đặt ra.

Space Sweepers đạt nhiều thành tựu sau 28 ngày công chiếu
Space Sweepers đạt nhiều thành tựu sau 28 ngày công chiếu

Nội dung phim Space Sweepers

“Space Sweepers” với sự tham gia của các diễn viên hạng A Song Joong Ki và Kim Tae Ri. Được coi là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Hàn Quốc lấy bối cảnh ngoài không gian. Đi theo chân phi hành đoàn của một con tàu vũ trụ thu thập rác có tên “The Victory”. Những người thu thập và bán các mảnh vỡ không gian. Sau khi các thành viên phi hành đoàn tình cờ phát hiện ra một hình người được gọi là Dorothy. Được biết đến như một vũ khí hủy diệt hàng loạt, họ bắt tay vào một “thỏa thuận nguy hiểm”.

Song Joong Ki xuất hiện trong vai phi công của tàu con thoi tên là Tae Ho. Và Kim Tae Ri đóng vai thuyền trưởng Jang. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng khác bao gồm Jin Sun Kyu và Yoo Hai Jin. Jin vào vai Tiger Park – một cựu “Vua ma túy” và Yoo vào vai một cựu robot quân sự.

Song Joong Ki là điểm thu hút của bộ phim

Bộ phim thống trị bảng xếp hạng top 10 hàng ngày của Netflix tại 80 quốc gia khi công chiếu. Tính đến năm 2020, Netflix có khoảng 3,8 triệu người xem hộ gia đình ở Hàn Quốc. Doanh thu tại Hàn Quốc đạt tổng cộng 415,5 tỉ won (368 triệu USD) vào năm ngoái. Tăng 123,5% so với năm 2019.

Song Joong Ki là điểm thu hút của bộ phim
Song Joong Ki là điểm thu hút của bộ phim

Xem thêm bài viết khác về Điện ảnh Quốc Tế tại đây

Trước đây không lâu, với dự án phim “Vincenzo” của nam tài tử thu hút được khán giả những tập đầu. Sau đó dường như bị “tẩy chay” vì những tình tiết vô lý. Phía nhà sản xuất thông báo tập 17 và tập 18 của phim sẽ tạm ngừng phát sóng để biên tập lại nhằm nâng cao chất lượng. Tuy vậy, sự trở lại vào năm 2021 sau 2 năm vắng bóng của Song Joong Ki vẫn được khán giả đón nhận. Như khi đóng cùng vợ cũ ở “Hậu duệ mặt trời” gây bão tại Châu Á.

Vì sao bộ phim trở nên “nhàm chán”?

Đầu tiên, theo tôi, mặc dù bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên cực kỳ nổi tiếng và hợp vai. Nhưng tất cả đều dừng lại ở mức tròn vai và không có gì đọng lại trong lòng người xem sau hơn 2 tiếng đông hồ. Câu chuyện quá khứ của mỗi nhân vật cũng chỉ được điểm qua sơ sài, không được khai thác sâu sắc tạo chiều sâu hơn cho phần nội dung. Và không gây được cảm xúc cho người xem để thấu hiểu cho những hành động của họ trong hiện tại. Và ngoại trừ Richard Armitage, diễn xuất của những diễn viên nước ngoài khá theo tôi là khá “tệ”.

Cùng với đó, bộ phim đã khai thác trên nhiều khía cạnh khác nhau; Tuy nhiên, những phần nghi vấn lại chưa được giải đáp triệt để trong phim. Cách khai thác không hợp lý đã khiến 2 tiếng của phim trôi qua dài lê thê và nhàm chán. Không có một plot twist nào để thu hút người xem, câu chuyện cứ thế trôi qua, có vẻ như dụng ý của bộ phim là bỏ ngỏ để nâng cao khả năng có phần tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *