Tân Thiên long bát bộ bị chê tả tơi dù chưa ra mắt

Việc làm lại các bộ phim cổ trang Trung Quốc, nhất là các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung rất phổ biến. Và nhiên, những bộ phim giống nhau này thường được đưa lên bàn cân để so sánh về mọi phương diện. Mục đích để đánh giá tác phẩm mới có xuất sắc hơn tác phẩm cũ hay không. Bộ phim Tân Thiên long bát bộ 2021 đã vấp phải làn sóng chê bai dữ dội khi ra mắt, và bị đánh giá rất kém, điểm Douban cực thấp so với những tác phẩm trước. Sau đây, gsvirtus.com sẽ cập nhật thêm cho bạn thông tin về vấn đề này nhé.

Diễn viên Tân Thiên Long bát bộ bị chê kém sắc

Khán giả không hài lòng dàn diễn viên kém sắc, diễn cứng cùng hình ảnh phim lạm dụng slow-motion. Hôm 9/3, trailer đầu tiên của Thiên long bát bộ bản mới ra mắt. Nhận ý kiến tiêu cực nhiều hơn tích cực từ cư dân mạng Trung Quốc.

Giống như khi mới ra mắt tạo hình nhân vật, dàn sao đảm nhận các vai diễn chính tiếp tục bị chê, đặc biệt là ba nam chính. Dương Hựu Ninh lộ diễn xuất gồng, cứng khi vào vai Kiều Phong. Bạch Chú nhạt nhòa, không lột tả được khí chất thông minh của Đoàn Dự. Trương Thiên Dương bị chê vô hồn khi đảm nhận vai Hư Trúc.

Dương Hựu Ninh lộ diễn xuất gồng, cứng khi vào vai Kiều Phong
Dương Hựu Ninh lộ diễn xuất gồng, cứng khi vào vai Kiều Phong

Trong khi đó, dàn người đẹp của phim càng làm khán giả bối rối. Bởi họ sở hữu nhan sắc khá giống nhau. Lại không được hé lộ quan hệ rõ ràng với các nhân vật nam. Cũng như sở trường của họ, khiến người xem khó phân biệt ai đóng vai gì. Gần như toàn bộ đoạn trailer 2 phút rưỡi đều sử dụng hình ảnh chậm (slow-motion) gây sốt ruột.

Những bản ấn tượng nhất của Thiên Long bát bộ

Bộ phim này đã từng cho ra mắt rất nhiều phiên bản. Trong đó có hai phiên bản đáng nhớ nhất là năm 1997 và 2003.

Phiên bản 1997

Thiên Long Bát Bộ (1997) với sự tham gia của Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Lưu Cẩm Linh. Là phiên bản được khen ngợi nhiều nhất. Tất cả nội dung câu chuyện đều được thể hiện trọn vẹn qua diễn xuất của từng nhân vật. Vương Ngữ Yên của Lý Nhược Đồng cũng trở thành phiên bản kinh điển nhất màn ảnh.

Phiên bản 1997 được đánh giá cao
Phiên bản 1997 được đánh giá cao

Phiên bản 2003 cũng xuất sắc hơn Tân thiên long bát bộ 2021

Phiên bản Thiên Long Bát Bộ năm 2003 do Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Lưu Đào thể hiện. Cũng được bình chọn là phiên bản gây ấn tượng nhất. Vương Ngữ Yên phiên bản Lưu Diệc Phi không thực sự xuất sắc như Lý Nhược Đồng. Nhưng vẫn được đông đảo khán giả yêu mến. Cũng nhờ vai diễn này, mà Lưu Diệc phi được khán giả ưu ái gọi tên “thần tiên tỷ tỷ”.

Nhân vật Kiều Phong do Hồ Quân đảm nhận và Đoàn Dự do Lâm Chí Dĩnh đảm nhận được khán giá đánh giá vô cùng cao. Giới truyền thông thậm chí còn bình phẩm rằng: “Sau Hồ Quân và Lâm Chí Dĩnh, không còn Kiều Phong và Đoàn Dự nào nữa”.

Có lẽ cũng bởi hai phiên bản này quá xuất sắc. Nên khán giả cảm thấy những tác phẩm remake sau này đều không thể vượt qua được cái bóng kinh điển ấy. Thiên Long Bát Bộ (2021) do đạo diễn Vu Vinh Quang – một trong những ngôi sao võ thuật gạo cội Trung Quốc. Tên tuổi gắn liền với vai diễn kinh điển Quan Vũ trong Tam Quốc Diễn Nghĩa đảm nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *