Teddy và Yoo Young Jin góp mặt trong BXH Top 50 producer vĩ đại nhất thế kỷ 21

Hai nhà sản xuất âm nhạc hay còn gọi là producer đến từ Hàn Quốc là Teddy Park và Yoo Young Jin đã được xướng tên trong BXH Billboard Mỹ với những cống hiến xuất sắc trong âm nhạc của mình. Cụ thể ngày 30/7 vừa qua, tờ Allkpop của Hàn đã đưa tin Teddy Park và Yoo Young Jin lần lượt của YG Entertainment và SM Entertainment đã góp mặt trong top 50 producer vĩ đại nhất thế kỷ 21 theo danh sách của tạp chí Billboard. Danh sách này còn có sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vự sản xuất âm nhạc thế giới như Calvin Harris, David Guetta,… Chi tiết như thế nào mời các bạn đến với bài viết của gsvirtus.com

Top 50 Producer gọi tên hai nhà sản xuất âm nhạc Hàn Quốc Teddy Park và Yoo Young Jin

Top 50 Producer được bình chọn bởi Billboard không bao gồm những producer chỉ được biết đến từ những sản phẩm của riêng họ. Billboard cũng đưa ra ưu tiên cho những producer có thành công lớn chỉ trong thế kỷ 21.

Hay những producer đã làm việc chăm chỉ trong suốt thời kỳ này hơn là những cái tên mới. Những producer trong Top 50 là những nghệ sĩ mà tác phẩm của họ có tiếng nói riêng. Góp phần nhào nặn nên âm thanh của nhạc Pop cả trong nước và ngoài nước.

Producer Teddy Park và Yoo Young Jin
Top 50 Producer gọi tên hai nhà sản xuất âm nhạc Hàn Quốc Teddy Park và Yoo Young Jin

Trong bài viết mới đây của Billboard, họ đã chọn ra 50 nhà sản xuất âm nhạc sáng tạo, có ảnh hưởng lớn của thế kỷ 21. Theo BXH Billboard, hai nhà sản xuất âm nhạc là Teddy Park và Yoo Young Jin lần lượt xếp hạng 25 và 39.

Đứng sau thành công của loạt ca khúc đình đám do các nghệ sĩ thuộc công ty giải trí YG Entertainment như 2NE1, Big Bang, Black Pink. Teddy Park được mệnh danh là phù thủy âm nhạc Kpop cùng những ca khúc EDM và hip hop bắt tai và bùng nổ.

Teddy Park của công ty giải trí YG Entertainment

Teddy Park, tên thật là Park Hong Jun, sinh năm 1978 tại Hàn Quốc. Anh từng là thành viên của nhóm nhạc 1TYM, trực thuộc YG entertainment. Năm 2005, Teddy chính thức chuyển hướng trở thành nhạc sĩ của YG. Đồng thời là nhà sản xuất cho các nghệ sĩ trực thuộc công ty này. Sau 4 năm kể từ khi chính thức trở thành nhà sản xuất nhạc tại YG. Cái tên Teddy Park mới thật sự trở nên nổi tiếng sau màn ra mắt ấn tượng của 2NE1.

Teddy Park của công ty giải trí YG Entertainment
Teddy Park

Teddy đứng sau thành công của loạt ca khúc đình đám; do các nghệ sĩ thuộc công ty giải trí YG Entertainment như 2NE1, Big Bang, Black Pink. Anh được mệnh danh là phủ thuỷ âm nhạc Kpop. Với những ca khúc EDM và hip hop bắt tai và bùng nổ. Teddy Park được Billboard đánh giá cao với dòng nhạc đồng quê và reggae đặc trưng. Ca khúc I Am the Best được chọn là tác phẩm tiêu biểu nhất của anh. Với sự góp mặt của Missy Elliott trong ca khúc Niliria, sản phẩm để lại nhiều ấn tượng. Nó cũng được coi như “viên ngọc sáng” của Teddy Park.

Yoo Young Jin của SM Entertainment

Yoo Young-jin, sinh năm 1971 tại Hàn Quốc. Anh là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc cho rất nhiều nghệ sĩ thuộc công ty SM Entertainment. Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 1993, đến nay Yoo Young-jin chắc chắn sẽ là cái tên mà các fan nhà SM nhớ tới nhiều nhất. Bởi anh chính là trụ cột, “cha đẻ” của thế hệ producer thuộc SM.

Nhà sản xuất âm nhạc Yoo Young Jin của SM Entertainment; góp phần tạo nên thành công cho hầu hết nhóm nhạc như BoA, Super Junior, SNSD. Tài năng anh cũng được Billboard dành lời khen ngợi như “những phím nhạc bùng nổ và nhịp điệu mãnh liệt”. Các nhà phê bình của Billboard đã lựa chọn ca khúc Sorry Sorry của nhóm Super Junior; là tác phẩm định hình cho phong cách âm nhạc của Yoo Young Jin, và ca khúc Butterflies của Red Velvet là “viên ngọc sáng” của riêng anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *