Bộ phim Bố già của Trấn Thành đạt doanh thu khủng tại rạp phim ở Mỹ

“Bố già” là bộ phim chiếu rạp đang gây bão hiện nay. Bộ phim này đã nhanh chóng được lọt vào Top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất ngay trong tuần đầu tiên khi ra mắt tại Hoa Kỳ chỉ với 19 rạp qua 3388 Films. Bố già lập kỷ lục phim Việt đạt doanh thu mở màn cao nhất tại Mỹ. Ngay sau đó, Bố già đã mở rộng ra chiếu trên 38 rạp phim vào cuối tuần thứ hai, trước khi được công chiếu ở 47 rạp ở toàn bộ nước Mỹ. Điều này đã giúp cho đoàn làm phim thu được doanh thu khủng. Thành tích này đánh dấu 1 mốc son mới cho phim Việt Nam trên thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới.

Bố già trở thành bộ phim có doanh thu khủng

Khán giả nức lòng; tự hào với thành tích mà bộ phim điện ảnh của Trấn Thành đạt được ở thị trường nước ngoài. Doanh thu của “Bố già” do Trấn Thành sản xuất tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ. Sau khi dẫn đầu doanh thu phòng vé tại VN với con số hơn 400 tỷ đồng cùng 5,3 triệu vé được bán sau 1 tháng công chiếu tính đến ngày 5/4, bộ phim tiếp tục chinh chiến tại thị trường nước ngoài.

Bố già trở thành bộ phim có doanh thu khủng
Bố già đạt doanh thu 1 triệu USD tại Mỹ

Mới đây, phim đạt thành tích “khủng” tại phòng vé Mỹ đối với một phim điện ảnh Việt Nam. Từ khi phim công chiếu tại Mỹ vào ngày 28/5 đến ngày 8/6 (theo giờ Mỹ); phim gần chạm mốc 1 triệu USD. Cụ thể, phim thu về 820.000 USD (gần 19 tỷ đồng); quy mô chiếu tại các rạp ở Mỹ ngày một mở rộng; từ 19 rạp lên 38 và sau đó là 45 rạp.

Các trang tin về điện ảnh chiếu tại Mỹ có những bài viết review; đánh giá cao phim “Bố già”. Trang Deadline so sánh Trấn Thành với diễn viên hài người Mỹ Rodney Dangerfield. Trang IndieWire đánh giá phim của Trấn Thành tăng trưởng doanh thu nhanh, doanh thu trung bình mỗi rạp chiếu có thời điểm vượt qua cả 2 bom tấn “Cruella” và “A Quiet Place”. Theo chuyên trang tổng hợp doanh thu phòng vé Box Office Mojo, ở tuần đầu của tháng 6, “Bố già” lọt top 10 doanh thu phim xuất sắc tại Bắc Mỹ.

Đây là bộ phim đầu tay của Trấn Thành

Tờ Deadline nhận xét ở một khoảnh khắc nào đó; “Bố già” mang tới cảm nhận là phiên bản hiện đại của những bộ phim kiểu quan hệ láng giềng; đường phố tại Pháp vào những năm 1930. Nhà phát hành ở Mỹ giới thiệu bộ phim đưa khán giả bước vào tâm hồn của cuộc sống trong con hẻm nhỏ tại Sài Gòn thông qua góc nhìn của một người đàn ông tên Ba Sang (Trấn Thành) mắc bệnh mãn tính nhưng có trái tim nhân hậu.

Đây là bộ phim đầu tay của Trấn Thành làm đạo diễn và diễn viên
Đây là bộ phim được Trấn Thành dồn nhiều tâm huyết

“Bố già” là phim đầu tay Trấn Thành đồng đạo diễn, đồng biên kịch; đồng sáng tác nhạc phim kiêm sản xuất và đóng chính. Phim được phát triển từ năm tập web drama cùng tên từng ăn khách đầu năm 2020. Deadline đưa ra những bình luận về bộ phim “Bố già” cũng như đánh giá cao việc Trấn Thành là người đảm nhận các khâu viết kịch bản, đạo diễn và vai nam chính “Ba Sang”.

Không chỉ ở Bắc Mỹ, phim của Trấn Thành còn được khán giả Việt cũng như khán giả quốc tế ủng hộ nhiệt tình tại Singapore, Malaysia, Úc. Phim sẽ chính thức khởi chiếu online từ ngày 15/6 tới.

Mời bạn hãy cùng gsvirtus.com xem thêm những bài viết hay về điện ảnh Việt Nam ngay sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *