Ca khúc “Butter” của BTS tiếp tục lập kỷ lục Billboard

Nhóm nhạc toàn cầu đình đám của Hàn Quốc BTS đã một lần nữa lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi ca khúc sôi động “Butter” của họ vào thời điểm ngày 7/7 đã có tuần thứ 6 liên tiếp giữ vị trí đầu bảng trên bảng xếp hạng đĩa đơn Hot Billboard 100 của tạp chí âm nhạc danh tiếng Billboard. Nhóm BTS đã trở thành một trong 9 nghệ sĩ có ca khúc lập kỷ lục đứng đầu Billboard Hot 100 đứng 1 lâu nhất và ca sĩ châu Á đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng nổi tiếng này trong 6 tuần. Chi tiết như thế nào hãy cùng gsvirtus.com đến với bảng tin âm nhạc dưới đây.

Butter của BTS đã giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng 6 tuần liên tiếp trên Hot 100

Ngày 7/7, The Korea Times đưa tin đĩa đơn Butter của BTS; đã giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng 6 tuần liên tiếp trên Hot 100 nổi tiếng. BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có ca khúc đứng đầu Billboard Hot 100 trong 6 tuần. Nhóm nhạc 7 thành viên cũng là một trong 9 nghệ sĩ (tính suốt chiều dài lịch sử bảng xếp hạng) có ca khúc đứng đầu ra mắt bảng xếp hạng ở hạng 1 và giữ vững thành tích trên suốt 6 tuần.

Trước đó, BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 4 tuần liên tiếp, vượt qua kỷ lục của ca khúc Sukiyaki do ca sĩ Nhật Bản Kyu Sakamoto thể hiện vào năm 1963.

Butter của BTS
Butter của BTS đã giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng 6 tuần liên tiếp trên Hot 100

Butter ra mắt ngày 21/5, là ca khúc nhạc dance-pop sôi động với mục đích mang lại nguồn năng lượng tích cực cho khán giả giữa đại dịch Covid-19. Sau khi phát hành, Butter đã đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc của iTunes tại hơn 100 quốc gia.

Trong một thông báo trên tài khoản Twitter, Billboard nêu rõ: “Ca khúc “Butter” đã chính thức đứng đầu bảng xếp hạng #Hot100 tuần này trong tuần thứ 6 liên tiếp”.

“Butter” là bài hát của BTS có thời gian đứng vị trí số 1 lâu nhất

Với 6 tuần trụ vững ở ngôi đầu bảng; “Butter” là bài hát của BTS có thời gian đứng vị trí số 1; trên bảng xếp hạng Hot 100 lâu nhất. Nhóm nhạc 7 thành viên nam hiện có 11 ca khúc từng là quán quân Billboard Hot 100. Trong đó “Butter” dẫn đầu danh sách với 6 tuần ở vị trí số 1; tiếp đó là “Dynamite” với 3 tuần, “Life Goes On” 1 tuần và “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” 1 tuần.

Butter là bài hát của BTS
“Butter” là bài hát của BTS có thời gian đứng vị trí số 1 lâu nhất

“Butter” cũng là ca khúc của một nhóm nhạc có thời gian tồn tại lâu nhất; trên vị trí số 1 bảng xếp hạng Hot 100. Kể từ sau thành công của nhạc phẩm “One Sweet Day” do ca sĩ nhạc pop người Mỹ Mariah Carey; và ban nhạc Boyz II Men thể hiện năm 1995. “One Sweet Day” đã giữ vị trí quán quân trong 16 tuần.

Ở cấp độ khu vực, hồi tháng trước, BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt vị trí quán quân bảng xếp hạng này trong 4 tuần liên tiếp. Trước đó, ca sĩ Nhật Bản Kyu Sakamoto đã nắm giữ danh hiệu này với “Sukiyaki” vào năm 1963.

Những thành tích đáng nể khác của Butter

Trước đó, “Butter” đã nhanh chóng lập kỷ lục ngay sau khi được phát hành. MV của ca khúc này trở thành video âm nhạc được xem nhiều nhất trên YouTube; trong vòng 24 giờ ra mắt, với 108,2 triệu lượt xem. Thành tích này đã vượt qua kỷ lục trước đó do “Dynamite” thiết lập. Phát hành vào tháng 8/2020, “Dynamite” đã ghi nhận 101,1 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên.

Không những thế, “Butter” cũng đã có 20,9 triệu lượt stream toàn cầu trên Spotify – nền tảng phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất thế giới – trong ngày đầu tiên trình làng. Qua đó trở thành ca khúc có nhiều lượt stream nhất vào ngày ra mắt trong lịch sử của Spotify.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *