Chòm sao Song Tử, chòm sao mang những điều bí ẩn thú vị

Chòm sao Song Tử, chòm sao mang những điều bí ẩn thú vị chắn hẳn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhất là những người thuộc cung Song Tử. Chòm sao này được coi là một trong những chòm sao khá đặc biệt. Bởi nó mang trong mình những truyền thuyết đậm chất tình nghĩa anh em cảm động. Hơn nữa chòm sao này còn ẩn chứa những điều bí ẩn rất thú vị. Những điều bí ẩn ấy là gì? Mời các bạn hãy vào trang gsvirtus.com để tìm hiểu thêm các bài viết liên quan nhé.

Sao Song Tử và một vài lưu ý

Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo

Biểu tượng: 2 anh em song sinh

Ngày trong tuần: thứ Tư

Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não

Nguyên tố: không khí

Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám

Hoa: cúc, cỏ lưu ly

Kim loại: thủy ngân

Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay

Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýt

Động vật: con vẹt, con khỉ, con sóc

Con số may mắn: 3 -4 và 7.

Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình

Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư

Cung không hợp: Nhân Mã

Chòm sao Song Tử là địa điểm may mắn trên thiên cầu

Theo khoa học thì chòm sao Song Tử này có nhiều đặc điểm khá thú vị. Chòm sao Song Tử là địa điểm may mắn trên thiên cầu. Cho việc phát hiện các hành tinh mới. William Herschel tìm ra Sao Thiên Vương vào năm 1781 . Gần sao Eta Geminorum (thuộc chòm sao này). Cũng trong chòm sao này Clyde William Tombaugh tìm ra Sao Diêm Vương vào năm 1930. Gần sao Đelta Geminorum nằm trong chòm sao Song Tử.

Chòm sao Song Tử là địa điểm may mắn trên thiên cầu
Chòm sao Song Tử là địa điểm may mắn trên thiên cầu

Một vài điều kì thú về sao Song Tử

Tuy mang ký hiệu Alpha (α) Geminorum. Sao Castor là sao sáng thứ hai trong chòm sao Song Tử. Sau sao Pollux, ký hiệu Beta (β) Geminorum. Castor là sao đôi, có thể quan sát các sao thành phần bằng kính viễn vọng cỡ nhỏ. Các sao thành phần cách nhau khoảng ba giây cung. Sao Eta (η) Geminorum là sao biến đổi có thể nhìn bằng mắt thường. Với cấp sao biểu kiến từ 3,2 đến 3,9 m và chu kỳ hơn tám tháng.

Gần ranh giới với chòm sao Kim Ngưu có thể tìm thấy cụm sao mở M35 bằng ống nhòm. Bên cạnh nó (khoảng cách biểu kiến) là cụm sao mở NGC 2158. Nhìn qua kính viễn vọng nhỏ chỉ là một vết sáng mờ. Thực tế NGC 2158 cách Trái Đất 16000 ly, xa hơn M35 năm lần. Tuy chòm sao chỉ đứng thứ 30 về diện tích. Song Tử có tới 70 sao có thể quan sát bằng mắt thường ứng (cấp sao biểu kiến nhỏ hơn 6m). Chòm sao Song Tử còn dễ nhận ra trên bầu trời đêm nhờ các chòm sao nổi bật nằm kề là Tiểu Khuyển và Lạp Hộ.

Hiện tượng mưa sao băng của chòm sao Song Tử

Mưa sao băng của chòm Song Tử xuất hiện hằng năm vào giữa tháng 12.  Mà đỉnh điểm là 13 và 14 tháng 12. Sẽ phát sáng từ phía sao Castor trong 2 ngày này với hàng tá ngôi sao băng tuyệt đẹp. Nếu có một kính viễn vọng tốt, đừng bỏ lỡ một bó gồm hàng trăm ngôi sao ở phần chân sao Castor của Song tử. Quan sát sẽ tốt hơn vào những đêm không trăng.

Hiện tượng mưa sao bang của chòm sao Song Tử
Hiện tượng mưa sao băng của chòm sao Song Tử

Truyền thuyết về Chòm Sao Song Tử

Chòm Sao Song Tử trong cung Hoàng đạo này có một truyền thuyết cũng rất thú vị. Chòm sao này mang hình ảnh hai vị anh hung. Hai anh em cùng mẹ (Leda) nhưng khác cha. Castor ứng với sao Castor và Polydeukes/Pollux ứng với sao Pollux. Castor là con của Tyndareus còn Pollux là con của Zeus. Chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Cả hai đều trung hậu, dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại. Và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác.

Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor đã bị tử trận vì một vết thương lớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng do Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha. Nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, Pollux thốt lên: “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày. Và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Song Tử. Mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng. Và là ngôi sao được tỏa sáng. Ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *