CLB TP.HCM sẽ thanh lý Junior Barros và Patrick da Silva

Làm sóng Covid-19 liên tục ập đến tác động vô cùng mạnh đến bóng đá Việt Nam. Trong đó, hàng loạt cầu thủ ngoại có nguy cơ xách vali về nước sớm khi V-League bị hoãn vô thời hạn. Mới đây nhất, Junior Barros và Patrick da Silva là 2 cái tên sẽ chia tay CLB TP.HCM. Việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với 2 cầu thủ này nhằm giảm thiểu chi phí mà CLB phải gánh chịu trong giai đoạn nghĩ vì dịch bệnh. Bên cạnh đó lãnh đạo đội bóng cũng để cầu thủ tài năng Lee Nguyễn quay về Mỹ và để ngỏ khả năng cho mượn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘CLB TP.HCM sẽ thanh lý Junior Barros và Patrick da Silva’.

Junior Barros và Patrick da Silva sẽ chia tay CLB TP.HCM

Nguồn tin của Zing cho biết CLB TP.HCM sẽ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Với Junior Barros và Patrick da Silva vào ngày 24/8. Hai ngoại binh sẽ về nước sau khi hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với CLB. Đây là cách để CLB TP.HCM giảm một phần kinh phí hoạt động trong thời gian tới. Khi các giải bóng đá chuyên nghiệp bị hoãn dài hạn. Nhiều CLB ở V.League đã tính toán thiệt hại chi phí khi vận hành đội bóng. Tới tháng 2/2022 vào khoảng 15-20 tỷ đồng.

Junior Barros và Patrick da Silva sẽ chia tay CLB TP.HCM 
Junior Barros và Patrick da Silva sẽ chia tay CLB TP.HCM

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Việc thanh lý Junior Barros và Patrick da Silva. Đã nằm trong kế hoạch của CLB TP.HCM từ lâu. Barros chỉ ghi 1 bàn sau 8 trận. Trong khi Patrick đã gây thất vọng ở CLB Quảng Ninh. Trước khi đến CLB TP.HCM và chơi 2 trận. Trước đó, vào giữa tháng 7, CLB TPHCM quyết định cho cầu thủ xả trại dài hạn. Lãnh đạo đội bóng cũng cho Lee Nguyễn trở về Mỹ. Và bỏ ngỏ khả năng cho mượn. Trước khi gọi anh trở lại vào đầu năm sau.

Việc các giải chuyên nghiệp 2021 bị hoãn dài hạn. Dẫn tới khó khăn chung của các đội bóng trong việc giữ cầu thủ. V.League đang chứng kiến những cuộc chia tay của các ngoại binh, khi Peter Onyekachi Samuel là trường hợp mới nhất chia tay SLNA. Trong khi Diego Silva cũng không được ở lại Hải Phòng. Diego Silva chia sẻ với Zing: “Cũng may tôi kịp sang Thái Lan. Chứ nếu ở lại Việt Nam sẽ không được chơi bóng. Trước khi tôi rời CLB Hải Phòng, SLNA, Đà Nẵng và Sài Gòn cũng đề nghị. Nhưng tôi vẫn quyết định trở lại Thái Lan”.

Quả bóng trách nhiệm khiến VPF “mắc kẹt”

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam từ mùa giải 2020, nhưng nhờ công tác phòng chống dịch tốt của Chính phủ cùng với việc Ban tổ chức V-League thay đổi luật nên sân chơi cao nhất Việt Nam đã “hạ cánh an toàn” và tìm ra nhà vô địch là Viettel. Tuy nhiên trong năm 2021, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng ra nhiều địa phương nên V-League đã phải hoãn từ tháng 5 và sau gần 3 tháng tạm nghỉ thì sân chơi cao nhất Việt Nam chưa biết bao giờ sẽ trở lại.

Quả bóng trách nhiệm khiến VPF “mắc kẹt”
Quả bóng trách nhiệm khiến VPF “mắc kẹt”

Mặc dù vậy, cơ quan này vẫn phải trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để xin ý kiến trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Ngay cả khi VFF đồng ý với kế hoạch trên thì phương án tổ chức giải vẫn chỉ là “dự kiến” chứ không phải chắc chắn tổ chức vì còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh trên cả nước.

Ngày 19/7, trong thông báo trên trang chủ của mình, VPF cho rằng, nếu như V-League và các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải hủy thì sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường. Đó là VPF sẽ phải đền bù các hợp đồng tài trợ đã ký, khả năng sẽ không kêu gọi được tài trợ cho các mùa giải sau. Sức ép lớn từ phía CLB cũng như áp lực từ phía các nhà tài trợ khiến VPF mắc kẹt và vẫn chưa tìm được lối thoát. Quả bóng trách nhiệm và quyết định số phận của V-League 2021 cũng như các giải bóng đá chuyên nghiệp được chuyền sang cho VFF, chờ cơ quan này ra quyết định cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *