Tuyển nữ Việt Nam sang UAE tập huấn vào tháng 9 tới

Vào ngày 2/9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ bay sang UAE để tập huấn trước khi tham dự trận đấu ở vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 tại Tajikistan. Với mục tiêu chuẩn bị cho vòng loại, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã dần chuyển sang giai đoạn rèn chiến thuật. Luyện tập trên mặt sân cỏ tự nhiên và nhân tạo để ráp đội hình. Bạn hãy cùng gsvirtus.com tìm hiểu chi tiết hơn về tình hình hiện tại của tuyển nữ quốc gia trước vòng loại giải Bóng đá nữ châu Á 2022 trong bài viết dưới đây.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ sang UAE đá giao hữu bằng chuyên cơ

Nếu không có gì trục trặc, ngày 2.9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Sẽ di chuyển bằng chuyên cơ sang UAE tập huấn. Trước khi tham dự vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022 tại Tajikistan. Sau 5 tuần tập huấn, ngày 18.8, đội nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu trong nước duy nhất. Gặp đội U.15 nam futsal Thái Sơn Bắc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu đội tuyển nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt không thể có trận giao hữu quốc tế nào. Vì lý do khách quan nên chỉ đấu nội bộ với đội đàn em U.22 Việt Nam. Điều này chứng tỏ các học trò của HLV Mai Đức Chung tỏ ra may mắn hơn.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ sang UAE đá giao hữu bằng chuyên cơ
Tuyển nữ Việt Nam sẽ sang UAE đá giao hữu bằng chuyên cơ

Ngoài trận đấu với đội futsal như nói trên. Tuyết Dung và đồng đội còn có hai trận giao hữu khác ở nước ngoài. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ được với Liên đoàn Bóng đá UAE. Để đưa đội tuyển nữ sang đây tập huấn và dự kiến sẽ đấu tập với đội tuyển nữ UAE và Ấn Độ. Theo kế hoạch, sau đợt tập huấn ở UAE. Đội nữ Việt Nam sẽ bay thẳng sang Tajikistan – nơi đăng cai vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022. Đội tuyển nữ Việt Nam chung bảng B với đội chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Hiện vẫn chưa có lịch thi đấu cụ thể của bảng B. Nhưng có thể các trận diễn ra trong khung thời gian tháng 9.

Nền tảng thể lực tuyển nữ đã được cải thiện và tiến bộ hơn

Mục tiêu trước mắt của đội nữ Việt Nam là có mặt ở vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2022 từ ngày 20.1 – 6.2.2022. 12 đội bóng mạnh nhất châu Á sẽ so tài để chọn ra 5 suất tham dự World Cup nữ 2023. Chia sẻ với Thanh Niên ngày 17.8, HLV Mai Đức Chung cho biết. Từ khi có HLV thể lực người Pháp Cedric, nền tảng thể lực các cầu thủ. Được cải thiện và tiến bộ vượt bậc cả về sức mạnh và sức bền. Trước đây, đội nữ Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 80%. Yêu cầu vận động thể lực nhưng nay tăng lên đạt mức yêu cầu.

Nền tảng thể lực tuyển nữ đã được cải thiện và tiến bộ hơn
Nền tảng thể lực tuyển nữ đã được cải thiện và tiến bộ hơn

Tuy nhiên, đội hiện đang có một vài trụ cột bị chấn thương như Chương Thị Kiều. Vẫn là chấn thương dai dẳng từ mấy năm nay Lương Thị Thu Thương; Phạm Thị Tươi. Còn lại, những nhân tố quan trọng của đội đều đạt phong độ tốt. Như đội trưởng Huỳnh Như; Kim Thanh; Tuyết Dung; Bích Thùy; Thái Thị Thảo; Hải Yến…

Dự kiến khoảng hơn một tuần nữa, tôi sẽ loại 11 cầu thủ, giữ lại 23 cầu thủ dự vòng loại châu Á. Ban huấn luyện đã chuẩn bị sẵn hai sơ đồ chiến thuật, ở vòng loại sẽ chơi với sơ đồ 4-2-3-1 còn nếu lọt vào vòng chung kết sẽ chơi với sơ đồ 3-5-2. Bóng đá nữ Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để có thể tạo nên kỳ tích giành vé dự World Cup nữ dù biết đây là thử thách cực kỳ khó khăn”.

Mục tiêu đoạt vé vào vòng chung kết

Đội tuyển nữ Việt Nam chung bảng B với đội chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Hiện vẫn chưa có lịch thi đấu cụ thể nhưng các trận đấu ở bảng này dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 24-9. Mục tiêu của các cô gái tuyển Việt Nam là đoạt vé vào vòng chung kết Giải Bóng đá nữ châu Á 2022, nơi 12 đội bóng mạnh nhất châu Á tranh 5 suất tham dự World Cup Bóng đá nữ 2023. Hôm 17-8, LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết LĐBĐ Afghanistan vẫn chưa có động thái xin rút lui khỏi vòng loại Giải Bóng đá nữ châu Á 2022 dù nước này đang gặp bất ổn về chính trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *