U22 Việt Nam cần cải thiện tư duy chiến thuật

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước buổi tập của đội U22 mới đây. Hậu vệ Nguyễn Văn Minh cho biết bản thân anh đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm khi tập luyện cùng U22 Việt Nam và đặc biệt là ở 2 trận giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển Quốc Gia. Cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nghĩ U22 cần cải thiện tư duy chiến thuật, bản thân cầu thủ này cũng phấn đấu để có được vị trí chính thức của đội tuyển U22. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết U22 Việt Nam cần cải thiện tư duy chiến thuật.

Quá trình tập luyện giúp U22 Việt Nam cải thiện các nhược điểm

Hậu vệ trẻ Nguyễn Văn Minh cho biết bản thân đã cải thiện được rất nhiều nhược điểm. Trong quá trình tập luyện cùng U22 Việt Nam. Đặc biệt sau trận đấu tập với đàn anh ở ĐT Việt Nam. Cầu thủ trẻ đang khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Minh. Được ban huấn luyện U22 yêu cầu trả lời phỏng vấn buổi tập của toàn đội ngày 22/8.

Quá trình tập luyện giúp U22 Việt Nam cải thiện các nhược điểm
Quá trình tập luyện giúp U22 Việt Nam cải thiện các nhược điểm

Xem thêm thông tin Thể thao Việt Nam tại đây.

Có phần bỡ ngỡ trước ống kính truyền hình. Thế nhưng Văn Minh khẳng định mục tiêu cao nhất của bản thân. Là thể hiện thật tốt tại vòng loại U23 châu Á sắp tới. Trận đấu tập đã giúp toàn đội U22 học hỏi rất nhiều. Từ kinh nghiệm tư duy chiến thuật của đàn anh ở ĐT Việt Nam. “Trước mắt tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Để có được vị trí chính thức trong màu áo U22 Việt Nam. Nếu được lựa chọn, bản thân sẽ cố gắng thể hiện thật tốt. Tại Vòng loại U23 châu Á 2022”, Văn Minh nói.

V.League dừng do COVID-19, ảnh hưởng đến cầu thủ U22

Việc V.League tạm dừng bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều cầu thủ U22 trải qua thời gian khá dài không được thi đấu. Điều này khiến thể lực và phong độ của bản Văn Minh và nhiều cầu thủ khác không thật sự tốt. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc cùng ban huấn luyện, cả đội cho thấy sự tiến bộ.

Sau trận đấu tập cùng đàn anh ở ĐT Việt Nam, hậu vệ phải này chia sẻ: “Trận đấu tập với ĐT Việt Nam vừa qua. Tôi thấy mình chưa thể hiện tốt lắm, chưa đạt được đúng như mình kỳ vọng. Tuy vậy, tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh ở ĐT Việt Nam; từ sự di chuyển, hỗ trợ đồng đội cho đến chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công. Ở U22, tôi được xếp tập luyện và thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Đây cũng là vị trí sở trường của tôi khi thi đấu ở CLB”.

Thi đấu trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Hậu vệ cánh phải Nguyễn Văn Minh từng gây ấn tượng mạnh mẽ. Với ban huấn luyện bằng lối chơi kỹ thuật và những pha leo biên đầy tốc độ. Tuy nhiên, Văn Minh cũng thừa nhận điểm yếu của anh là kinh nghiệm. Và tư duy chiến thuật cần được cải thiện trong thời gian tới.

U22 Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập luyện tích cực

U22 Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập luyện tích cực. Nhằm hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022 vào tháng 10 tới đây. Sau hơn 10 ngày rèn quân, các cầu thủ đã trải qua 2 trận đấu tập nội bộ đầu tiên với ĐT Việt Nam. Đây được xem là bài kiểm tra để HLV Kim Han Yoon đánh giá tình hình tập luyện của toàn đội cũng như năng lực của từng cầu thủ.

U22 Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập luyện tích cực
U22 Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập luyện tích cực

Chia sẻ về kế hoạch tập luyện sắp tới của U22 Việt Nam. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “U22 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại. Đây là thế hệ cầu thủ kế thừa ĐTQG trong tương lai gần. Chính vì thế, bên cạnh công tác chuẩn chị cho ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022. U22 Việt Nam cũng đang được rèn quân trong giai đoạn này”.

Ông Tuấn tiết lộ, hiện tại LĐBĐ Việt Nam đang lên kế hoạch để sắp xếp cho U22 có thể được tập huấn tại nước ngoài trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là cơ hội để các cầu thủ được rèn luyện, cọ xát và tiếp cận với các nền bóng đá tiên tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *