Guillaume Graechen chính thức chấm dứt hợp đồng với HAGL

Sau 14 năm gắn bó, Guilaume Graenchen chính thức rời HAGL và sẽ không đào tạo thế hệ tiếp theo. HLV Guilaume đến Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện bóng đá HAGL Arsenal được thành lập. HLV Guillaume Graechen đã đào tạo nên lứa cầu thủ nổi tiếng cho đội bóng phố Núi nói riêng. Và cả bóng đá Việt Nam nói chung có thể kể đến cái tên như Công Phượng; Xuân Trường; Tuấn Anh. Sau khi rời khỏi HAGL, ông Graechen đã ký hợp đồng với Học viện bóng đá Nutifood JMG tại TP.HCM. Bạn hãy cùng gsvirtus.com tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin HLV Guillaume Graechen chấm dứt hợp đồng với HAGL qua bài viết dưới đây nhé!

HLV Guillaume Graechen chính thức chia tay Hoàng Anh Gia Lai

HLV Guilaume Graenchen, vẫn được biết đến với cái tên thân mật là ‘thầy Giôm’. Đã chính thức chia tay HAGL sau 14 năm gắn bó. Theo đó, HLV Graechen sẽ không còn đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ tại đội bóng phố núi, nơi từng mang lại thành công và tiếng vang cho nhà cầm quân sinh năm 1977 người Pháp.

HLV Guillaume Graechen chính thức chia tay Hoàng Anh Gia Lai
HLV Guillaume Graechen chính thức chia tay Hoàng Anh Gia Lai

“Tôi đã hết hợp đồng với HAGL từ ngày 31/5/2021. Hai bên đồng ý kết thúc hợp đồng. Tôi vẫn là người của Học viện JMG”, HLV Graechen chia sẻ với truyền thông. HLV Graechen thường được gọi với cái tên thân mật là “thầy Giôm”, đến Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập. Chiến lược gia người Pháp chính là người đã phát hiện và dìu dắt lứa cầu thủ đầu tiên với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh,…

HLV Graechen từng dẫn U19 Việt Nam làm nức lòng hàng triệu trái tim người hâm mộ trên khắp dải đất hình chữ S thời điểm bấy giờ bằng lối chơi đẹp mắt, hấp dẫn và fair-play. Hiện tại, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh,… đều đã trưởng thành, là trụ cột của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Sau khi chia tay HAGL, HLV Graechen đã ký hợp đồng với Học viện Bóng đá Nutifood JMG ở TP.HCM. Thầy Giôm luôn xem Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Nhà cầm quân 44 tuổi lấy vợ người Bình Định, có 3 người con (hai trai, một gái). Năm 2014, HLV Graechen làm đơn xin lấy quốc tịch Việt Nam.

Chuyển sang công tác cho Học viện Bóng đá Nutifood

Sau khi chia tay HAGL, ông Graechen đã ký hợp đồng với Học viện Bóng đá Nutifood JMG ở TP.HCM. Từ ngày 1/6/2021, ông phụ trách công tác chuyên môn bên cạnh người đồng hương Frank Duric. Trước khi chính thức sang chỗ mới, ông Giôm có thời gian dài hỗ trợ việc tuyển chọn, đào tạo từ năm 2015. Học viện này cũng đóng quân ở Trung tâm Hàm Rồng (Pleiku).

Chuyển sang công tác cho Học viện Bóng đá Nutifood
Chuyển sang công tác cho Học viện Bóng đá Nutifood

Ông Graechen vẫn sống ở Gia Lai. Nơi công tác mới của ông cũng chính là đại bản doanh của CLB HAGL và Học viện HAGL-JMG. Chỉ có điều khác là ông không nhận lương từ bầu Đức nữa. Trong 14 năm công tác, ông đã huấn luyện 4 khóa của học viện. Mối quan hệ của ông với các cầu thủ rất tốt, không chỉ là người thầy mà còn là những người bạn của nhau.

Trước đó, hồi tháng 4/2021 HLV Guillaume Graechen dẫn dắt các cầu thủ U19 Nutifood dự VCK U19 Quốc gia tại Bình Dương. Ở giải đấu này, thầy Giôm giúp Học viện bóng đá này lần đầu tiên có mặt ở trận chung kết. Tuy nhiên, họ thất bại trước U19 PVF và chỉ giành ngôi Á quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *