Hai anh em Hifumi Abe và Uta Abe gây sốt ở Nhật Bản với 2 HCV Olympic

Hai anh em nhà Abe được tìm kiếm nhiều nhất ở đất nước Nhật Bản ngay trong ngày 26.7. Tờ Japan Times đã dùng tít “cơn sốt” để nói lên sự quan tâm của người dân đất nước Mặt trời mọc đến hai anh em giỏi xuất chúng này. Hifumi Abe và Uta Abe đang tạo nên cơn sốt tại Nhật Bản khi họ đem vinh quang về cho tổ quốc với 2 chiếc HCV đoạt được ở hạng mục cá nhân môn judo tại Olympic Tokyo 2020. Cả Hifumi và Uta đều đam mê và yêu thích môn judo từ nhỏ. Nhưng chính họ cũng không ngờ rằng cả hai cùng nhau tỏa sáng trên chính quê hương của mình.

Hai anh em gây sốt tại Olympic Tokyo 2020

Ngày 26.7, tên của hai anh em nhà Abe được tìm kiếm nhiều nhất ở Nhật Bản. Tờ Japan Times đã dùng tít “cơn sốt” để nói lên sự quan tâm của người Nhật Bản đến hai anh em giỏi xuất chúng này.

Hai anh em gây sốt tại Olympic Tokyo 2020
Hai anh em ruột Hifumi Abe và Uta Abe

Cả Hifumi và Uta đều đam mê judo từ nhỏ. Họ tập luyện rất vất vả cho niềm đam mê và mơ ước của mình. Nhưng chính họ cũng không ngờ hai anh em cùng nhau tỏa sáng trên chính quê hương của mình.

Sau khi người anh Hifumi xuất sắc đánh bại võ sĩ Vazha Margvelashvili (Georgia) để đoạt HCV hạng cân dưới 60 kg. Thì ít phút sau cô em gái Uta cũng đoạt HCV hạng cân dưới 52kg. Uta đã đánh bại võ sĩ Amandine Buchard (Pháp) để quốc kỳ Nhật Bản tiếp tục được giương cao trong lễ trao huy chương.

“Đây là ngày tuyệt vời nhất của chúng tôi. Chúng tôi luôn ao ước có được ngày này và nó đã thành hiện thực”, anh cả Hifumi bày tỏ.

Còn với Uta, cô cho biết chiếc HCV trước đó của anh trai giúp cô càng quyết tâm hơn trong trận chung kết. Và thật sự hạnh phúc khi cả hai anh em đều bước lên bục cao nhất.

Trước đây, Hifumi và Uta từng đoạt HCV thế giới. Nhưng đây là lần đầu tiên hai anh em cùng đoạt HCV Olympic. Chiến tích của hai anh em nhà Ube cũng đi vào lịch sử Olympic với tư cách là hai anh em ruột cùng đoạt HCV cá nhân trong một kỳ Olympic, ở cùng một bộ môn.

Judo Việt Nam dừng bước ở vòng loại Olympic Tokyo 2020

Sáng 25.7, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thuỷ của Việt Nam có trận ra quân môn Judo (hạng cân dưới 52kg nữ) tại Olympic Tokyo 2020. Đối thủ của Thanh Thuỷ là võ sĩ Andreea Chitu người Romania. Từng 2 lần giành huy chương bạc thế giới và 2 lần vô địch châu Âu.

Judo Việt Nam dừng bước ở vòng loại Olympic Tokyo 2020
Võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thuỷ của Việt Nam

Trước đối thủ vượt trội cả về thể hình lẫn kinh nghiệm. Rất khó để Nguyễn Thị Thanh Thuỷ tạo nên kỳ tích. Đại diện Việt Nam nhanh chóng bị áp đảo bởi liên tiếp những pha quật ngã của Andreea Chitu. Trận đấu sớm kết thúc sau 1 phút 41 giây. Khi Thanh Thuỷ thua cuộc trong tư thế đè Kesa-gatame từ võ sĩ Romania.

Dù Judo là thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. Nhưng trước các đối thủ đến từ châu Âu, châu Mỹ hay gần nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản… Việt Nam vẫn chưa thể bắt kịp trình độ với các “siêu cường” của môn võ này.

Võ sĩ duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng trong một trận đấu Judo tại Thế vận hội là Văn Ngọc Tú. Cô từng đánh bại võ sĩ Moscatt Valentin người Italia tại Olympic Rio 2016.

Mọi thông tin mới nhất sẽ được cập nhập liên tục tại Hậu trường thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *