Những bức vẽ ý nghĩa thể hiện trong MV “Sài Gòn thương” của Kyo York

Những sản phẩm âm nhạc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid 19 đã được phát hành rất nhiều trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Đã có rất nhiều những nghệ sĩ cổ động tinh thần bằng những bài hát, ca khúc có ca từ cổ vũ mọi người nhanh sớm vượt qua được đại dịch. Mới đây, bài hát “Sài Gòn thương” của nam ca sĩ Kyo York đã lồng ghép các bức tranh vẽ về bối cảnh, con người, sự yêu thương và đùm bọc lẫn nhau để cùng vượt qua mọi khó khăn. Bài hát mang hơi hướng dân ca, với giọng hát tràn đầy cảm xúc đã khiến cho người nghe vô cùng xúc động. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm về nội dung ca khúc đầy ý nghĩa này bạn nhé.

Kyo York ra mắt MV “Sài Gòn thương” mang âm hưởng dân ca

Ca sĩ người Mỹ Kyo York ra MV “Sài Gòn thương”. Lồng ghép các bức vẽ người Sài Gòn đùm bọc nhau trong dịch bệnh. Nhạc phẩm do Khúc Đạo Minh sáng tác và hòa âm, mang âm hưởng dân ca. Trong đoạn mở đầu, bài hát này đã gợi lên một nỗi niềm xót xa trước cảnh “khắp phố phường, chợ chiều nay vắng bóng người”. Ở trong phần điệp khúc, tác giả gợi nhắc những hình ảnh đẹp. Về người dân thành phố khi đùm bọc, san sẻ nhau giữa đại dịch:

Kyo York ra mắt MV “Sài Gòn thương” mang âm hưởng dân ca
“Sài Gòn thương” lồng ghép các bức vẽ người Sài Gòn đùm bọc nhau trong dịch bệnh

“…Sài Gòn thương, thương sớt vui buồn cho nhau.

Những khó khăn sẽ vượt mau, tình người vẫn luôn thấm sâu.

Sài Gòn thương, thương ai nguy nan sẽ hết thở than.

Sài Gòn thương, thương ai ly tan sớm được bình an.

Thương những con người, hiền hòa luôn nở môi cười…”.

Lời chia sẻ của nam ca sĩ về bài hát “Sài Gòn thương”

Ca sĩ Kyo York mong muốn được lan tỏa bài hát này như là một món quà. Giúp có thể xoa dịu được phần nào những tháng ngày khó khăn của người dân thành phố. Do phải chịu giãn cách, anh đã quyết định ở nhà thu âm bằng điện thoại. Sau đó gửi cho ê-kíp phối khí. Anh nói: “Tôi nhiều lần khóc khi hát. Hơn 10 năm qua, tôi cũng là một người con xa quê, lập nghiệp tại Sài Gòn”.

Lời chia sẻ của nam ca sĩ về bài hát "Sài Gòn thương"
“Sài Gòn thương” – Món quà giúp xoa dịu phần nào những tháng ngày khó khăn của người dân thành phố

Bài hát được lồng ghép với loạt tranh Sài Gòn những ngày giãn cách của họa sĩ Lê Sa Long. Anh vẽ loạt tranh từ đầu tháng 5 đến nay, lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật như: bếp 0 đồng. Gian rau củ “vừa cho vừa bán”, người lao động nghèo đùm bọc nhau. Sự tận tâm của lực lượng y tế tuyến đầu…Họa sĩ Lê Sa Long tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP HCM, từng gây chú ý với loạt tranh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những “người tình âm nhạc”. Hiện anh là giảng viên khoa Đồ họa, Đại học Mở TP HCM.

Thông tin về nam ca sĩ người Mỹ Kyo York

Kyo York sinh năm 1985, đến Việt Nam lần đầu vào cuối năm 2009 để dạy tiếng Anh cho thanh niên tỉnh Hậu Giang. Sau đó, anh ở lại TP HCM sinh sống. Kyo York bền bỉ học tiếng Việt, mua đĩa nhạc Trịnh, Ngô Thụy Miên… nghe và tập hát. Anh được ca sĩ Siu Black dìu dắt trong bước đầu ca hát chuyên nghiệp. Dần dần, anh trở thành gương mặt quen thuộc của nhiều phòng trà tại TP HCM. Kyo York cũng thực hiện nhiều MV quảng bá thắng cảnh ở Việt Nam như Tây Bắc, Côn Đảo, Hạ Long…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *