Phim Về nhà đi con thắng đậm trong liên hoan truyền hình toàn quốc

Giải thưởng liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã được tổ chức và khép lại với lễ trao giải tối ngày 14/12. Bộ phim truyền hình Việt Nam ‘Về nhà đi con’ đã vinh dự được nhận giải thưởng đặc biệt do liên hoan truyền hình trao tặng – giải đầu tiên xuất hiện tại liên hoan. Theo ban tổ chức cho biết bộ phim Về nhà đi con nhận được giải này vì đây chính là bộ phim có chất lượng kịch bản hay cùng với diễn viên diễn xuất tốt. Nó có sức lan tỏa rộng và mang đậm ý nghĩa xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này ngay sau đây.

Phim Về nhà đi con thắng đậm trong liên hoan truyền hình toàn quốc

Phim “Về nhà đi con” giành giải “Đặc biệt” và hai giải phụ tại sự kiện tôn vinh các tác phẩm trong ngành truyền hình, tối 14/12.

Khi trao giải “Đặc biệt”, ban tổ chức đánh giá phim có nội dung tốt đề tài gia đình; tạo hiệu ứng lan tỏa trong thời gian dài và được nhiều khán giả quan tâm. Nhóm tác giả kịch bản phim cũng giành giải “Biên kịch xuất sắc”; Thu Quỳnh nhận giải “Nữ diễn viên xuất sắc” với vai Huệ.

Phim Về nhà đi con thắng đậm trong liên hoan truyền hình toàn quốc
Tác giả kịch bản giành giải “Biên kịch xuất sắc”, Thu Quỳnh nhận giải “Nữ diễn viên xuất sắc” với vai Huệ

Thu Quỳnh chia sẻ cô hạnh phúc; vì lần đầu tiên được vinh danh ở giải thưởng dành cho phim truyền hình. “Tôi đóng phim từ năm 2008, từng được đề cử nhiều nhưng chưa từng thắng giải thưởng nào. Tôi rất bất ngờ, hạnh phúc vì những cống hiến của mình được ghi nhận. Giải thưởng giúp tôi tự tin hơn, là minh chứng cho nỗ lực của tôi”, Thu Quỳnh nói.

Về nhà đi con xoay quanh cuộc sống gia đình ông Sơn. Có hai con gái đầu lòng, ông không hài lòng mà muốn vợ đẻ thêm con trai. Trong lúc sinh nở, bà qua đời khiến ông ân hận. Cuộc sống “gà trống nuôi con” với ba con gái ẩm ương khiến ông luôn phải đắn đo; bối rối, không biết hành xử thế nào để giúp đỡ các con. Phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi gồm NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Quốc Trường. Tác phẩm là phim được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm qua.

Đây là sự kiện lớn tôn vinh các tác phẩm trên toàn quốc

Liên hoan truyền hình toàn quốc là sự kiện thường niên tôn vinh các tác phẩm thuộc nhiều thể loại như chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề – khoa giáo, giao lưu – đối thoại – tọa đàm, truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, ca múa nhạc, sân khấu và phim truyện truyền hình.

Đây là sự kiện lớn tôn vinh các tác phẩm trên toàn quốc
Dàn diễn viên vui mừng khi nhận được giải

Ban tổ chức trao 7 giải vàng thể loại phóng sự, 5 giải vàng phim tài liệu, 4 giải vàng chương trình chuyên đề – khoa giáo, 3 giải vàng chương trình đối thoại – tọa đàm, 2 giải vàng chương trình dành cho thiếu nhi, 1 giải vàng phim truyện, 1 giải vàng chương trình sân khấu, 2 giải vàng cho chương trình ca múa nhạc, 4 giải vàng chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số.

Ông Trần Bình Minh – tổng giám đốc Đài THVN, chủ tịch Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 – cho biết số lượng tác phẩm dự thi ít hơn so với năm trước, nhưng chất lượng tăng lên rõ rệt ở nhiều thể loại. Tuy nhiên, độ chênh giữa các tác phẩm dự thi cũng để lại nhiều băn khoăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *