Tìm hiểu ý nghĩa, thông điệp của ca khúc “Dắt mẹ đi khắp thế gian”

Bài hát “Dắt mẹ đi khắp thế gian” được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Nam nhạc sĩ còn muốn chia sẻ bài hát này để nói lên vẻ mất mát và đau xót của những người con mất mẹ bởi dịch bệnh Covid 19. Ngoài ra, anh chia sẻ ca khúc này còn muốn nhắn nhủ đến những người con hãy biết trân trọng khoảng thời gian quý báu còn được ở bên người mẹ của mình. Và ca khúc càng có được ý nghĩa đặc biệt hơn khi ra mắt vào đúng dịp lễ Vu Lan báo hiếu năm nay. Hãy cùng với gsvirtus.com tìm hiểu thêm về nội dung của ca khúc tình cảm gia đình này ngay nhé.

Bài hát “Dắt mẹ đi khắp thế gian” được viết từ hồi tháng 3/2020

“Dắt mẹ đi khắp thế gian” được xem là một trong những ca khúc ý nghĩa có chủ đề được hát về người mẹ. Do chính nam nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác. Vào nhân dịp ngày lễ Vu Lan năm nay. Nam nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết rằng. Ca khúc này đã được anh viết từ hồi vào tháng 3-2020. Anh đã viết trong khoảng thời gian mẹ của anh đang trở bệnh nặng. Và phải nhập viện điều trị hơn 1 tháng.

Bài hát “Dắt mẹ đi khắp thế gian” được viết từ hồi tháng 3/2020
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bên người mẹ của mình

Trong khoảng thời gian đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn chung luôn có cảm giác lo lắng và sợ hãi. Về thời gian còn được bên mẹ sẽ không còn nhiều nữa. Anh cũng đã rất hối hận vì đã từng làm cho người mẹ của mình phải lo lắng, buồn phiền. Lúc đó, điều mong mỏi lớn nhất của anh đó chính là mong cho mẹ mau chóng được khỏi bệnh. Và mong muốn được bù đắp nhiều điều hơn cho mẹ. Đây cũng tạo nên nguồn cảm xúc để anh viết ca khúc “Dắt mẹ đi khắp thế gian” này.

Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, như lời tâm sự của người con

“Trong khoảng thời gian ở bệnh viện chăm sóc mẹ, Chung và mẹ tâm sự rất nhiều. Hai mẹ con kể cho nhau nghe những chuyện đã trải qua, những suy nghĩ, điều trước giờ chưa từng nói với nhau. May mắn sau đó mẹ Chung hồi phục và khỏe mạnh lại” – Nguyễn Văn Chung chia sẻ. Kể từ đó, Nguyễn Văn Chung mong ước cha mẹ luôn khỏe mạnh. Anh quan niệm rằng, nếu công việc thất bại thì chúng ta vẫn có thể làm lại. Tiền bạc mất đi thì vẫn có thể kiếm lại, được. Nhưng sức khỏe của ba mẹ mình là ngoài tầm với của mọi người. Bài hát này có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi, như lời tâm sự của người con dành cho mẹ: Con muốn dắt mẹ đi khắp nơi, những nơi tuyệt vời.

Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, như lời tâm sự của người con
Bài hát “Dắt mẹ đi khắp thế gian” có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi

Những nơi có biển xanh nắng tươi, và mây khắp trời. Mình sẽ nếm thật nhiều món ngon ở trên cuộc đời. Con chỉ muốn mẹ được nghỉ ngơi, muốn mẹ được vui! Để con được bóp chân cho mẹ khi mỗi tối. Để con được đấm lưng cho mẹ khi nhức mỏi. Lắng nghe những tiếng càu nhàu. Vuốt ve mái tóc bạc màu vì năm tháng/ Mẹ ơi hãy sống bên con nhiều năm nữa nhé. Mẹ ơi hãy sống bên con đến cuối cuộc đời!…

Thông điệp của bài hát “Dắt mẹ đi khắp thế gian”

Thông qua ca khúc “Dắt mẹ đi khắp thế gian” này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những mong muốn nhắn gửi thông điệp với những người con nên nhớ rằng. Hãy biết yêu thương, trân trọng đến từng khoảng thời gian quý báu nhất khi chính bạn còn may mắn được ở bên mẹ, còn có mẹ. Hoặc khi còn được nghe những lời mà mẹ càu nhàu. Còn được nhìn thấy người mẹ của mình đó cũng sẽ chính là niềm hạnh phúc vô bờ bến, không gì có thể thay thế được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *