V.League 2021 được dừng chính thức sau cuộc họp của VFF

Sau cuộc họp trực tuyến, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thống nhất hoãn toàn bộ các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp năm 2021. Quyết định này nhằm hướng đến phòng chống bệnh dịch đang diễn biến rất nghiêm trọng. Hạn chế bớt những thiệt hại về nhân lực, tài chính cho các CLB. Đồng thời góp phần chuẩn bị cho mùa giải mới được tốt nhất. Được biết V.League 2021 và giải hạng Nhất quốc gia đều đi qua nửa mùa giải và cần có phương án cụ thể cho việc xuống hay lên hạng. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘V.League 2021 được dừng chính thức sau cuộc họp của VFF’.

VFF đồng ý dừng V.League 2021

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 21/8. Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý dừng toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp năm nay. “Chủ tịch Lê Khánh Hải và các ủy viên ban chấp hành VFF thống nhất. Dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021 để hướng đến sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022. Đồng thời góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hạn chế thiệt hại cho các CLB”. Một thành viên ban chấp hành VFF chia sẻ thông tin với Zing.

VFF đồng ý dừng V.League 2021
VFF đồng ý dừng V.League 2021

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Sau khi thống nhất quan điểm, VFF giao VPF và các CLB thống nhất phương án khi dừng giải đấu. V.League 2021 và hạng Nhất quốc gia đều đã trải qua nửa đầu mùa giải. Nên sẽ cần có phương án cụ thể trong việc lên, xuống hạng. Trước khi VFF tổ chức họp trực tuyến. Nhiều CLB chuyên nghiệp đã gửi văn bản xin dừng giải. Hoặc đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động trong thời gian không có bóng đá. Một số đội bóng như Nam Định, Hải Phòng ước tính. Thiệt hại chi phí lên tới 15-20 tỷ đồng nếu V.League 2021 hoãn sang tháng 2/2022.

2 CLB đề nghị VPF hỗ trợ chi phí khi V.League tạm hoãn

Trước đó Giám đốc Điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán nói: “Chúng tôi có văn bản gửi đến VFF, VPF đề nghị hỗ trợ cho CLB Nam Định về tài chính. Tình hình hiện nay rất khó khăn. Nếu giải đấu kéo dài như vậy, chắc chắn thiệt hại sẽ lớn. Nếu V.League diễn ra như dự kiến, kinh phí phát sinh với đội chúng tôi rơi vào mức 15 tỷ đồng”. Trong văn bản này, CLB Nam Định đề nghị mức hỗ trợ khoảng 30% tổng thiệt hại về tài chính nếu V.League 2021 diễn ra theo kế hoạch, từ tháng 7/2021 đến hết tháng 3/2022. Trong trường hợp ngược lại, CLB Nam Định đề nghị hỗ trợ 50%.

“CLB Nam Định không lo chuyện bao đồng, nhưng chúng tôi cũng đề nghị VPF, VFF hỗ trợ tất cả đội bóng. Còn riêng CLB Nam Định, chúng tôi đề xuất mức hỗ trợ cụ thể. Nguồn tài chính của chúng tôi 1 năm nay chỉ có như vậy”, ông Toán giải thích. Cùng với đội Nam Định, CLB Hải Phòng cũng gửi đơn lên VFF với 2 nội dung. Thứ nhất, đội Hải Phòng đề nghị hủy giải tại thời điểm này để giảm gánh nặng tài chính cho các CLB, cùng cả nước chung tay chống dịch.

Vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc chưa được tháo gỡ

Đầu tháng 8, VFF đã chốt phương án lùi lịch các giải bóng đá chuyên nghiệp tới hết năm. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cũng như nhường lịch hoạt động cho các đội tuyển quốc gia. Trong đó, trọng tâm là việc tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022. VPF đã lấy ý kiến cổ đông và các CLB. Nhưng cách giải quyết này vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc chưa được tháo gỡ. Đặc biệt là khó khăn về tài chính của các CLB.

Vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc chưa được tháo gỡ
Vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc chưa được tháo gỡ

Thời gian gần đây, VPF phải chịu nhiều sức ép từ các CLB, trong đó có Hải Phòng. Chủ tịch Văn Trần Hoàn tỏ ra cứng rắn. Khi công khai chỉ trích VPF trên truyền thông. Sự phản ứng mạnh mẽ từ ông Hoàn đã dẫn đến sự thay đổi lớn. Với cuộc họp của ban chấp hành VFF. Sau đó là việc họp trực tuyến chốt dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *